Giấc mơ ban trưa

Tâm sự gia đình 30/05/2015 14:36

Giữa cái nóng hùng hục thế này, giá mà nhà đài thông báo: Đang có đợt không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam thì sướng phải biết nhỉ.

Mà ờ nhỉ, lại nhớ đến Nàng Bân, Nàng Bân đan áo cho chồng đến tận tháng ba, sao nàng không kéo dài thêm tẹo nữa để nhân gian hưởng tý lộc sái sẹo của một người đàn bà yêu chồng! Giữa cái thời hối hả, vội vã, bộn bề, giữa muôn màu của chân dài, hot girl, và các quí bà sành điệu. Một chút của câu chuyện mang tính dân gian và chút hơi hướng tâm linh làm cho con người ta đôi lúc phải chùng lòng mình lại.

Giấc mơ ban trưa - Ảnh 1
Phụ nữ ngày nay khác xa phụ nữ xưa

Thời nay chúng ta, những phụ nữ hiện đại và bán hiện đại có còn được bao nhiêu phần trăm cái tinh thần của Nàng Bân ấy nhỉ? Người ta đổ lỗi cho thời hiện đại, hơi sức đâu mà làm ba cái việc lãng nhách đan lát, thêu thùa. Phụ nữ thời nay họ làm ra tỉ thứ, lái ô tô, lái tàu hỏa chả kém đàn ông. Đúng vậy, chỉ một thứ ngày nay phụ nữ bắt đầu thiếu đó là thiếu đi đức kiên trì và nhẫn nại với chính hạnh phúc của mình.

Nhiều phụ nữ thời gian đi shopping, spa, tám chuyện thì thừa nhưng lại thiếu thời gian đơm cho chồng một chiếc nút áo. Họ lướt facebook cả mấy giờ nhưng không thể nhấc điện thoại nhắn cho chồng một lời nhắn yêu thương. Tôi rất thích hình ảnh người phụ nữ hiện đại, họ bắt kịp với xu thế thời đại. Họ biết kiếm tiền, yêu bản thân mình, ham mê cập nhật thông tin mới, ham mê sự vận động và họ còn ham mê hưởng thụ. 

Giấc mơ ban trưa - Ảnh 2
Dù trái đất có thay đổi, nhưng tôi tin người phụ nữ luôn nhẫn nại và trăn trở

Nếu được lựa chọn chắc rằng trong chúng ta ai cũng lựa chọn đức hy sinh, kiên trì, nhẫn nại của phụ nữ truyền thống. Và nếu để được yêu thì tôi lại rất yêu cái tinh thần của phụ nữ hiện đại. Đích đến cuối cùng của mỗi người chính là niềm vui, hạnh phúc và sự ổn định trong cuộc sống. Sự hy sinh của một người phụ nữ mà đánh đổi được niềm vui, sự bình yên trong tâm hồn mình và tương lai ấm áp cho cả gia đình thì đó là việc nên làm.

Khí hậu có thể thay đổi, trái đất có thể nóng lên, mùa hè sang năm có thể nền nhiệt còn cao hơn mùa hè năm nay nữa, nhưng tôi tin, phụ nữ vẫn phần nhiều là phụ nữ, vẫn trăn trở, nhẫn nại và hy sinh như Nàng Bân đan áo. Và nếu có thể được làm lại, biết đâu Nàng Bân chả đan áo đến tận tháng tư, cho nhân gian mát lành thêm chút ít...

TIN MỚI NHẤT