Nộp đơn xin nghỉ thì anh xé toạc rồi dúi vào tay tôi cọc tiền, sau đó là lời đề nghị khiến tôi choáng váng, trong khi chồng đang chấn thương nằm viện

Tâm sự 17/05/2024 09:36

Tôi không ngờ vừa thấy đơn thôi việc anh đã xé đi, ngay lập tức đưa tôi phong bì với số tiền lớn.

Cách đây 2 năm, tôi và Quân cùng tranh nhau ghế Giám đốc chi nhánh công ty. Cuối cùng Quân thắng và được ngồi vào chiếc ghế mà tôi ao ước. Ngày đó, tôi thất bại, suy sụp, thất vọng và có suy nghĩ rời công ty. Nhưng chính anh đã hẹn gặp tôi, mời tôi đi uống vài lon bia và an ủi, khen ngợi tôi, mong tôi sẽ cố gắng đồng hành, giúp đỡ anh. Anh còn khen tôi là phụ nữ nhưng có tinh thần cầu tiến, có năng lực chẳng thua kém đàn ông. Tôi nghe tai này lọt qua tai kia và dù không nghỉ việc thì cũng chẳng có suy nghĩ tốt về anh. Thậm chí tôi còn cố tình làm sai báo cáo, thống kê chậm trễ các khoản mục như một cách chống đối. Nhưng Quân vẫn bỏ qua, đôi lúc khiển trách rồi lại động viên.

Đầu năm nay, Quân giao cho tôi một dự án lớn nhưng tôi lại không hoàn thành đúng thời gian. Lần đầu tiên, anh giận dữ đến mức đập cả xấp tài liệu lên bàn rồi mắng tôi một trận, sau đó điều tôi sang bộ phận khác làm. Từ đó đến nay, mối quan hệ giữa tôi với Quân càng căng thẳng hơn vì nhiều hiểu lầm và mâu thuẫn.

Nộp đơn xin nghỉ thì anh xé toạc rồi dúi vào tay tôi cọc tiền, sau đó là lời đề nghị khiến tôi choáng váng, trong khi chồng đang chấn thương nằm viện - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tuần vừa rồi, khi đang làm thì tôi nhận được điện thoại từ một số lạ. Họ thông báo chồng tôi bị tai nạn, đang nằm cấp cứu ở bệnh viện, tình trạng rất nặng. Tôi hốt hoảng đến bệnh viện và rụng rời khi nghe tin chồng bị chấn thương sọ não, phải mổ gấp. Từ hôm đó đến nay, tôi túc trực ở bệnh viện, chăm sóc chồng. Tiền tiết kiệm cũng rút hết để đóng tiền viện phí và lo ăn uống trong viện.

Sáng hôm qua, tôi đến công ty, cầm theo lá đơn xin nghỉ việc vì tình trạng của chồng tôi khá nặng, tôi phải xin nghỉ một thời gian để chăm sóc anh và dùng tiền bảo hiểm xã hội để duy trì cuộc sống. Quân cầm lá đơn, bất ngờ xé đi rồi vứt vào sọt rác. Hành động của anh khiến tôi bất ngờ, kinh ngạc.

Rồi anh đưa cho tôi một chiếc túi. Anh nói trong đó là 200 triệu, coi như anh cho tôi vay 150 triệu, còn 50 triệu là anh cho tôi. Anh sẽ cho tôi nghỉ việc 1 tháng để chăm sóc chồng và hy vọng khi tôi trở lại công ty sẽ toàn tâm toàn ý cùng anh phát triển công ty. Anh cũng nói anh hiểu tôi vì bất mãn nên mới chống đối chứ năng lực tôi rất tốt.

Từng lời sếp nói khiến tôi hối hận tột cùng và bật khóc trước mặt anh. Hiện tại, tôi vẫn ở viện chăm sóc chồng. Nhưng nghĩ đến Quân, tôi lại ân hận vì đã tỏ thái độ khó ưa và hiểu lầm anh suốt thời gian qua. Giờ thì tôi đã hiểu vì sao Tổng công ty lại chọn anh làm Giám đốc chứ không phải tôi. Tôi phải làm sao để chuộc lỗi với anh đây?

Chồng âm mưu mua nhà cho nhân tình ở gần nhà, nào ngờ chị vợ ngoan hiền lại có trả thù đầy cay độc khiến chồng và nhân tình đều tái xanh mặt

Biết được chồng mình có nhân tình chị sốc nghẹn, nhưng kiềm lại cơn nóng giận để tìm cách trả thù hai người trơ trẽn kia.

TIN MỚI NHẤT