Người dễ bị ngộ độc thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm với các loại rau sống là rất thấp, rất dễ bị ngộ độc nếu bạn sơ chế không cẩn thận. Do đó, những người dễ bị ngộ độc thực phẩm hay đã có tiền sử ngộ độc thực phẩm thì không nên ăn.

Phụ nữ mang thai

Những người nên 'tránh xa' rau sống - Ảnh 1

Thai phụ và thai nhi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu ăn rau sống. Vì lượng vi khuẩn, ký sinh trùng ở các loại rau sống này có thể làm bạn bị ngộ độc hay nhiễm ký sinh trung.

Người bị viêm đại tràng, đau dạ dày

Bạn có thể bị nhiễm khuẩn đường ruột khi ăn rau sống.

Điều này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bạn mà nó còn ảnh hưởng tới bệnh viêm đại tràng, dạ dày khiến bệnh nặng hơn hay có thể bị nhiễm các ký sinh trùng, vi khuẩn kháng thuốc chứa viêm đại tràng, đau dạ dày.

Người dễ bị cảm cúm

Sức đề kháng yếu cùng với sự tiếp xúc “sống” với món ăn này có thể khiến bạn dễ bị bệnh.

Nam thanh niên 23 tuổi mắc bệnh giang mai vì quan hệ với bạn gái quen qua mạng mà quên làm việc quan trọng này

Nam thanh niên 23 tuổi mắc bệnh giang mai vì quan hệ với bạn gái quen qua mạng mà quên làm việc quan trọng này

Không lâu sau, cơ thể của bệnh nhân bắt đầu nổi mẩn đỏ khắp người, lây lan sang cả bàn tay và bàn chân. Bệnh nhân lúc này mới vội vàng đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh giang mai giai đoạn 2.

thanhhieu | Theo GĐVN