Nắng nóng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Sống khỏe 25/06/2024 05:00

Phụ nữ cần chăm sóc sức khỏe chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn trong đợt nắng nóng đang diễn ra vì 6 lý do sau.

Nhiều nghiên cứu đã thiết lập và chứng minh mối liên hệ giữa nhiệt độ cao và chu kỳ kinh nguyệt. Thời tiết và những thay đổi theo mùa có thể ảnh hưởng đến hormone của chị em phụ nữ. Nếu hormone dao động quá thường xuyên có thể gây ra những thay đổi về chảy máu, thay đổi cường độ cơn đau, thay đổi tâm trạng và những thay đổi khác.

Cái nóng của mùa hè thường gây mệt mỏi, kiệt sức và mất nước, cùng với những thay đổi nội tiết tố có thể gây đầy hơi, rối loạn tâm trạng trước và trong chu kỳ có thể khiến giai đoạn kinh nguyệt trở nên mệt mỏi.

Nắng nóng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Đầy hơi

Đầy hơi là hiện tượng rất phổ biến trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó thường xảy ra do sự biến động của hormone progesterone và estrogen. Thời tiết nắng nóng có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn do nội tiết tố có sự dao động cao hơn.

Cơ thể mệt mỏi

Cơ thể mệt mỏi là kết quả của việc mất máu, chuột rút và các cảm giác khó chịu về thể chất khác. Điều này có thể trở nên trầm trọng hơn do nhiệt độ cao.

Mụn trứng cá

Nắng nóng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Thời tiết nắng nóng có thể làm trầm trọng thêm sự dao động nội tiết tố. Điều này ảnh hưởng đến làn da của phái đẹp, gây ra mụn trứng cá và nổi mụn trong thời kỳ kinh nguyệt làm mất thẩm mỹ, thiếu tự tin và gây cảm giác khó chịu bực dọc trong người.

Nhiễm trùng âm đạo

Đeo băng vệ sinh trong nhiều giờ có thể dẫn đến cảm giác ngứa ngáy ở vùng âm đạo. Nếu thời tiết quá nóng hoặc ẩm ướt, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn và dẫn đến nhiễm trùng nấm men hoặc vi khuẩn.

Căng thẳng nhiệt

Căng thẳng nhiệt rất phổ biến trong một đợt nắng nóng dữ dội. Thời tiết thay đổi đột ngột nóng chuyển mưa dông những ngày gần đây. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, đặc biệt nếu bạn đang trong kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt có thể gây ra các cơn nóng và lạnh và điều này khiến mọi người rất khó chịu, đặc biệt là khi trời nắng gắt.

Chảy nhiều máu

Sự dao động nội tiết tố cũng ảnh hưởng đến cường độ chảy máu và chuột rút ở phụ nữ. Đôi khi máu có thể chảy rất ít và cơn đau có thể dữ dội hoặc ngược lại.

Lý do mắc hội chứng ngủ ngắn

Người có giấc ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm nhưng vẫn tỉnh táo vào ngày hôm sau có thể do cơ địa thuộc nhóm có giấc ngủ ngắn.

TIN MỚI NHẤT