Đi khám ngay nếu bạn thường bị tỉnh giấc vào những thời điểm này

21/10/2017 04:02

Thường xuyên bị thức giấc vào cùng 1 thời điểm, rất có thể bạn đang mắc một căn bệnh nào đó. Cùng kiểm tra ngay mình nằm trong trường hợp nào dưới đây nhé.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Đây là lúc cơ thể nghỉ ngơi để các cơ quan được phục hồi và tái tạo nhằm tiếp tục cho các hoạt động của ngày hôm sau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc ngủ đủ 7 - 8 giờ mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết, trong đó chất lượng giấc ngủ thế nào, bạn ngủ có ngon không, có bị thức giấc không... cũng quan trọng không kém.

Khi bạn thường xuyên bị thức giấc vào cùng một thời điểm, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh nào đó mà cơ thể đang mắc phải. Vậy thì hãy kiểm tra ngay xem mình rơi vào trường hợp nào dưới đây nhé.

23h - 1h sáng hôm sau

Đây là lúc túi mật hoạt động rất mạnh để xử lý các chất béo, cô đặc và dự trữ dịch mật. Việc bạn tỉnh dậy trong khoảng thời gian này có thể cảnh báo rằng bạn đã nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo không lành mạnh. Điều này có thể gây ra tình trạng mất cân bằng cholesterol và muối mật có trong dịch mật, dẫn đến bệnh sỏi mật, thậm chí có thể gây viêm túi mật.

Vì thế, khi bạn thường xuyên tỉnh giấc vào khoảng thời gian này, hãy chú ý hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày để điều chỉnh sao cho tốt nhất. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn thì hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Đi khám ngay nếu bạn thường bị tỉnh giấc vào những thời điểm này - Ảnh 1

1h - 3h

Khoảng thời gian 1h - 3h là lúc gan thải độc. Việc thải độc của gan là vô cùng quan trọng và nó ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Việc bị tỉnh giấc lúc này chứng tỏ gan của bạn đang hoạt động quá công suất. Việc cần làm là tăng cường uống nước, thải độc gan, ăn nhiều rau xanh và trái cây, tránh các thực phẩm có hại cho gan như đồ uống có cồn, chất béo động vật... Bên cạnh đó, hãy đi khám định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của gan nữa.

3h - 5h

Rất nhiều người thường thắc mắc tại sao khi ốm, chúng ta hay bị ho dữ dội vào khoảng thời gian 3h - 5h. Đây là lúc phổi thải độc. Các bạn hãy cố gắng giữ ấm để bảo vệ phổi tốt hơn. Nếu hay bị thức dậy vào khoảng thời gian này và còn ho nhiều thì hãy đi khám trong thời gian gần nhất nhé.

Đi khám ngay nếu bạn thường bị tỉnh giấc vào những thời điểm này - Ảnh 2

5h - 7h

Ở khoảng thời gian này, những chất độc còn sót lại trong cơ thể sẽ được loại bỏ ra khỏi các cơ quan. Ngoài những người có thói quen dậy sớm vào lúc này, việc bị đánh thức khi đang ngủ trong khoảng thời gian này dù bạn chưa ngủ đủ chứng tỏ cơ thể đang rơi vào trạng thái mệt mỏi do ăn uống và ngủ nghỉ kém khoa học. Bạn hãy xem xét lại thời gian biểu và chế độ ăn uống của mình, điều chỉnh sao cho lành mạnh nhất.

Tóm lại, nếu đã điều chỉnh mà giấc ngủ vẫn thường xuyên bị thức giấc lúc nửa đêm, các bạn nên đi khám bác sĩ để được xử lý càng sớm càng tốt nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
8 dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn đang có vấn đề
Tuyến giáp là cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể, chính vì vậy bạn cần đặc biệt thận trọng với những dấu hiệu...
XEM TIẾP
30 vấn đề sức khỏe mà phụ nữ tuổi 40 nên cảnh giác
Phụ nữ ngày nay không còn sợ tuổi trung niên và cảm thấy khỏe mạnh hơn bao giờ hết, nhờ những xu hướng tập thể...
XEM TIẾP
90% người Việt có thói quen tai hại hơn hút thuốc, gây thiệt mạng nhiều hơn HIV
Vì công việc nên nhiều người phải ngồi gần như cả một ngày. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng việc ngồi có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM