Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm "thay đổi vận mệnh"

Sao Việt 20/10/2022 06:00

Trải qua nhiều thằng trầm, hi sinh, mẹ chính là thần tượng, là động lực để các sao nữ này vượt qua khó khăn, quyết tâm thay đổi cuộc sống.

Với Tăng Thanh Hà, Bảo Anh, Phạm Hương, Nhã Phương, Hòa Minzy, Khởi My thì mẹ chính là người quan trọng, ý nghĩa và có sức ảnh hưởng lớn đến họ. Sự tảo tần, hy sinh vì gia đình của mẹ đã khiến các mỹ nhân nể phục, xem là tấm gương phấn đấu trong cuộc sống. 

Sinh thành và nuôi dưỡng nên những cô con gái vừa xinh đẹp, tài giỏi lại nổi tiếng, đấng sinh thành của các sao Việt không chỉ được "tiếng thơm" hãnh diện tự hào, mà còn có cuộc sống dư dả về vật chất lẫn tinh thần. Sự thành công của họ ở hiện tại chính là món quà quý giá nhất họ dành tặng cho mẫu thân của mình.

Mẹ Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà từng trải qua tuổi thơ khốn khó, mẹ cô trở thành chỗ dựa vực dậy kinh tế gia đình. Theo lời nữ diễn viên kể lại, vì bố làm ăn thất bại, cả nhà cô phải sống rày đây mai đó trong những căn nhà thuê chật chội. Ngày bé, Tăng Thanh Hà từng chỉ ước mơ được có một ngôi nhà đúng nghĩa.

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 1
Tuổi thơ khó khăn, cả nhà cô phải sống rày đây mai đó, thời điểm đó, Tăng Thanh Hà chỉ dám ước mơ có một ngôi nhà đúng nghĩa

Tăng Thanh Hà từng phụ bố mẹ bán nước mía, đi giao cơm. "Mẹ khóc và tôi cũng khóc do quá nhọc nhằn chuyện cơm áo. Gia đình tôi đã dọn nhà 10 lần từ ngày bố làm ăn thất bại", Tăng Thanh Hà bộc bạch. 

Trải qua tuổi thơ tần tảo cùng mẹ ngay từ nhỏ cùng, trong mỗi quyết định của Tăng Thanh Hà, mẹ luôn là người theo sát. 

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 2
Mẹ luôn là người dìu dắt, theo sát giúp đỡ khi cô mới chập chững bước chân vào nghề

Với Tăng Thanh Hà, mẹ là người ảnh hưởng lớn nhất đến cô. Tăng Thanh Hà cho biết cô học được từ mẹ tính cẩn trọng trong giao tiếp và cách ăn mặc giản dị, lịch thiệp: "Có thể nói mẹ là người phụ nữ mà tôi thần tượng. Lúc mới quen, tôi cứ hay nói vui với Louis, tôi là người hạnh phúc nhất vì đêm nào cũng được ngủ với thần tượng", cô nói.

Cô tâm sự, may mắn lớn nhất của mình là sinh ra bởi một người vẹn toàn vẹn về nhân cách, đến mức cô xem mẹ là thần tượng. Đặc biệt, Tăng Thanh Hà có bài học quý báu nhất từ mẹ là chữ “Nhẫn”, bởi ở đời ai cũng cần có lúc phải nhún nhường để sinh tồn.

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 3
Mẹ là thần tượng, là ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời của "ngọc nữ" 

Trước khi kết hôn với Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà đã ngủ với mẹ một tháng. Hai mẹ con tâm sự đủ thứ, cũng nhờ đó nữ diễn viên học được từ mẹ chữ nhẫn. Đây chính là bí quyết giữ lửa hôn nhân của "ngọc nữ" suốt những năm qua.

"Mẹ đã dùng trải nghiệm của cả cuộc đời mình để nói với tôi về điều đó. Nếu mẹ không nhẫn nhịn và hy sinh, thì cuộc hôn nhân với ba tôi đâu có bền vững tới giờ, và cuộc sống của gia đình tôi đâu có được yên ấm đến vậy", Tăng Thanh Hà chia sẻ.

"Nếu mẹ không nhẫn nhịn và hy sinh, thì cuộc hôn nhân với ba tôi đâu có bền vững tới giờ, và cuộc sống của gia đình tôi đâu có được yên ấm đến vậy”, Tăng Thanh Hà nhớ lại.

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 4
Cô học được từ mẹ bí quyết giữ lửa hôn nhân luôn hạnh phúc

 

Hiện tại, nữ diễn viên đã có cuộc hôn nhân viên mãn nhờ học hỏi từ nhiều kinh nghiệm đáng quý của mẹ. Giờ đây, khi đã có điều kiện, cô đã có thể tự tin chăm lo cho ba mẹ chu đáo. 

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 5
"Ngọc nữ" có hôn nhân viên mãn nhờ luôn ghi nhớ những điều mẹ dạy  

Sau khi lấy chồng, Tăng Thanh Hà vẫn thường xuyên về thăm bố mẹ, anh chị và các cháu trong gia đình. Thi thoảng, cô cũng đưa cả gia đình đi du lịch và chia sẻ những khoảnh khắc đoàn tụ, hạnh phúc lên trang cá nhân.

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 6Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 7

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 8
Khi đã thành danh, Tăng Thanh Hà xây nhà khang trang cho đấng sinh thành còn dành thời gian phụng dưỡng, đưa bố mẹ du lịch đây đó.

Mẹ Bảo Anh

Bảo Anh là ca sĩ nổi tiếng, thành danh nhờ The Voice 2012. Cô từng trải qua quãng thời gian thơ ấu nhiều "vết sẹo" khi chứng kiến cảnh bố mẹ lục đục. Giọng ca sinh năm 1992 từng chứng kiến mẹ phải nhập viện do chấn thương từ những trận đòn roi của bố. Thậm chí, có khoảng thời gian bà phải điều trị các vấn đề tâm lý ở bệnh viện tâm thần.

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 9
Từ nhỏ, Bảo Anh đã phải liên tục chứng kiến mẹ bị tra tấn bằng những đòn roi tàn nhẫn của bố. Là một người con, vì quá đau lòng cô đã khuyên mẹ hãy chấm dứt cuộc hôn nhân địa ngục này.  

Không đành lòng chứng kiến mẹ bị hành hạ, Bảo Anh chủ động khuyên nhủ mẹ buông bỏ cuộc hôn nhân nhiều nỗi buồn về cả thể xác lẫn tinh thần. Sau khi buông tay với mối quan hệ độc hại, cuộc sống của mẹ con nữ ca sĩ đã dần trở lại ổn định hơn trước. Hiện tại, bà Tuyết Hồng đã tìm được hạnh phúc mới. Bên cạnh đó, sự nghiệp kinh doanh thành công giúp bà có cuộc sống dư giả, đủ đầy. 

Những bà mẹ trở thành thần tượng và là động lực để các sao nữ này quyết tâm 'thay đổi vận mệnh'  - Ảnh 10
Mẹ ruột của Bảo Anh ở thời điểm hiện tại vô cùng hạnh phúc vì đã tìm được hạnh phúc mới. Bên cạnh đó, sự nghiệp kinh doanh thành công giúp bà có cuộc sống dư giả, đủ đầy. 

Bảo Anh từng trải lòng rằng: "Với tôi, mẹ là người phụ nữ quá giỏi. Bươn chải lên Sài Gòn với số tiền nhỏ trong tay để hiện tại làm nên một cơ sở buôn bán ổn định. Hiện tại, mẹ vẫn không ngừng nghỉ tìm tòi để có những công việc mới. Sống với mẹ, tôi học được tính luôn đòi hỏi ở bản thân cao hơn".