Loại rau mọc khắp Việt Nam, được đánh giá 110/100 điểm phòng ung thư, tốt cho cơ, tuy nhiên cần lưu ý khi ăn.
Biết cách tận dụng các loại rau này, bạn sẽ giúp cơ thể nhận lại lợi ích tối đa.
Đây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
Những lợi ích của các loại rau này được chỉ ra giúp phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt ung thư.
Nhiều người ăn salad với mong muốn giảm cân, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người khi ăn nhiều salad có thể gặp tình trạng đầy hơi, khó chịu. Đây là điều bình thường và không có gì đáng ngại.
Chế biến món ăn với rau xanh có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo để giữ được hương vị, kết cấu, màu sắc và chất dinh dưỡng cần thiết. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp cần tránh khi nấu rau xanh.
Việt Nam có rất nhiều loại rau củ quả thơm ngon, bổ dưỡng mà dễ kiếm, dễ trồng. Những loại rau được ví là “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc, quý như nhân sâm” nhưng lại được bán đầy ngoài chợ với giá thành cực rẻ.
Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Khoa học đã nghiên cứu và cho thấy, những thực phẩm giàu chất beta-carotene sẽ kích thích mọc tóc và giúp kiểm soát tình trạng khô tóc, rụng tóc.
Bạn đang tìm món ngon lành mạnh vào chế độ ăn uống của mình? Hãy thử công thức rau xào đơn giản, tốt cho sức khỏe và ngon miệng đã được chuyên gia dinh dưỡng phê duyệt này.
Loại rau này tuy phổ biến ở nước ta, có nhiều công dụng với sức khỏe nhưng rất ít người thích vì tính đắng và chát của nó.
Đây là loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người, đồng thời có thể đẩy lùi 1 số căn bệnh nguy hiểm.
Trước đây, loại rau này mọc dại ở các vùng đất ẩm, góc vườn, khe đá, những khe tường mốc, ẩm, người dân thu dọn như cỏ dại, không có người ăn nhưng giờ được bán giá khá cao.
Nếu chỉ cho muối, món dưa cải của bạn rất khó ngon.
Dưới đây là công thức làm các món salad tươi ngon, vừa đủ dinh dưỡng lại không sợ tăng cân.
Tết là dịp có nhiều món ăn ngon miệng xuất hiện. Nhưng cũng cần chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe.
Loại rau này có rất nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Nó thường mọc đầy ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp.
Loại rau này có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, đồng thời là thứ có thể đẩy lùi nhiều nguy cơ mắc bệnh đối với con người.
Có rất nhiều các loại thực phẩm để bạn lựa chọn ngày Tết, đặc biệt là rau củ. Bạn có thể chọn những loại sau đây thường ít bị phun thuốc, có lợi cho sức khỏe.
Loại quả này có vị chua ngọt, rất quen thuộc với người Việt.