Trước khi chuyện ngoại tình đưa ra ánh sáng, tiểu tam vẫn ngầm hi vọng được yêu đương công khai. Khi bị phơi bày, tiểu tam rất nhiệt tình thể hiện, bắt đầu trở nên kiêu ngạo, thậm chí dũng cảm khiêu khích tình địch. Vậy, tiểu tam có điểm yếu hay không?

Thứ tiểu tam sợ nhất chính là sự bình tĩnh của người vợ

Sau khi biết chồng mình ngoại tình, hẳn người vợ nào cũng mất ăn mất ngủ; biết được thế, tiểu tam lại càng được nước lấn tới.

Bởi vì nàng tiểu tam biết rằng trong lòng cô vợ đã bị thương do chính hòn đá mà nàng ném vào mặt hồ đang phẳng lặng. Mục tiêu của nàng đã đạt được, người vợ "mất hết sức chiến đấu", có lẽ sẽ sớm từ bỏ cuộc hôn nhân này chăng? Thế thì chẳng phải nàng là một tiểu tam thành công sao?

Tiểu tam kiêu ngạo đến mấy cũng rất sợ sự bình tĩnh của người vợ, chị em biết phải làm gì rồi đúng không? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, nếu người vợ chỉ im lặng nuốt nỗi đau và sự cay đắng vào trong, bề ngoài vẫn là một người dâu hiền vợ đảm, vẫn quán xuyến việc gia đình đâu vào đấy; điều đấy trực tiếp tác động vào cô người tình. Phải chăng đối với đàn ông, cô chưa đủ quyến rũ, đối với chị vợ, cô chưa đủ mánh khoé chăng?

Tình huống này, dù có nghĩ tới từ trước thì với tiểu tam cũng thật bất ngờ. Đồng thời, anh chồng đã phản bội vợ cũng ngạc nhiên không kém. Anh đã lừa dối vợ, bao nuôi tình nhân bên ngoài, mọi chuyển vỡ lở mà vợ anh không phản ứng gì cả, không khóc nháo, không ồn ào, không cãi nhau, phải chăng cô vợ cũng không còn yêu anh?

Và người chồng chắc cũng dần dần nhận ra rằng vợ mình cũng chỉ quan tâm đến tình hình chung, vẫn chăm lo cho gia đình, hi sinh tình cảm của bản thân để cho anh ta biết rằng, anh trong mối quan hệ này chẳng là gì với cô nữa rồi. Anh lúc này như một đứa trẻ đã phạm sai lầm, có xin lỗi cũng đã muộn.

Vậy nên, sau khi chuyện ngoại tình bị lộ, lại gặp một người vợ như vậy, cảm giác chiến thắng không có, nàng cũng chán nản khi tiếp tục, rồi cũng từ từ lẩn trốn, từ bỏ gã đàn ông kia thôi.

Sợ một người chồng không quên được gia đình

Thật khó để đảm bảo rằng, đàn ông không tiếp tục đi vào vết xe đổ đấy nữa.

Lý do mà tiểu tam rất kiêu ngạo khi chuyện ngoại tình chẳng tốt đẹp kia bị bàn dân thiên hạ biết, chính là việc đàn ông mê cô ta như điếu đổ. Nhưng chuyện ngoại tình cũng như bao câu chuyện tình lãng mạn khác, sẽ luôn trải qua giai đoạn ngọt ngào, thời kì sống chết có nhau. Và khi tình yêu bình yên trở lại, hẳn nàng cũng bắt đầu cảm thấy bối rối.

Người đàn ông cách đây vài ngày vẫn còn ngọt ngào với mình nay không chịu được tính nhỏ mọn, không ngày nào cũng nhắn tin gọi điện đòi gặp mặt, hắn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn - ắt lại sinh ra mâu thuẫn và cãi vã. Hẳn nàng cũng nhận ra nhưng lời tán tỉnh trước kia dùng để theo đuổi cô cũng chỉ là những câu bông đùa, lừa dối.

Tiểu tam kiêu ngạo đến mấy cũng rất sợ sự bình tĩnh của người vợ, chị em biết phải làm gì rồi đúng không? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thế lúc này, tiểu tam nghĩ gì? Liệu một người bạn ngày trước ủng hộ mối quan hệ sau lưng này sẽ đứng ra đòi lại công lý cho? Hay là đưa lí do vì tình yêu ra để đứng lên trên đạo đức, nguỵ biện giải thích?

Nếu ngay từ đầu biết đấy là sai, bạn đã đi nhầm đường, thì không có ai phải thay bạn chịu trách nhiệm.

Sợ gã đàn ông "chứng nào tật nấy"

Hôn nhân của kẻ thứ ba khác những cuộc hôn nhân khác, đấy là cuộc hôn nhân của kẻ cướp, và giờ tên cướp lại sợ bị đánh cắp.

Tiểu tam kiêu ngạo đến mấy cũng rất sợ sự bình tĩnh của người vợ, chị em biết phải làm gì rồi đúng không? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tiểu tam biết cuộc hôn nhân của mình có từ đâu cho nên luôn cố bảo vệ người đàn ông đấy tránh xa những người khác giới. Bất kì ai cũng có thể trở thành tình địch, cướp đi gã đàn ông mà mãi nàng mới có được. Chỉ cần va chạm nhẹ một cái giữa cô gái khác và ông chồng thì tự nhiên cô ta sẽ cứ tưởng tượng ra ắt có chuyện, lâu dần những nghi ngờ thừa thãi sẽ sớm huỷ hoại cuộc hôn nhân đấy.

Những người vợ cũng chẳng cần lí do gì mà sợ hãi sự kiêu ngạo của tiểu tam, các nàng cũng chỉ là những con hổ giấy, dám gây chiến nhờ sự u mê của gã đàn ông mà thôi.

Những câu nói chứng minh phụ nữ cá tính có sức hút gấp ngàn lần phụ nữ xinh đẹp

Những câu nói chứng minh phụ nữ cá tính có sức hút gấp ngàn lần phụ nữ xinh đẹp

Một cô gái có cá tính luôn tỏa ra khí chất tự tin và yêu đời, chính những điều này khiến cho đàn ông mê mệt họ.

Theo Cô Chang/ Tổ Quốc