Tâm lý phụ nữ khi yêu

17/08/2018 07:03

Phụ nữ khi yêu có những điểm rất khác so với nam giới, và đôi khi khác so với chính họ khi chưa yêu. Tình yêu dễ khiến cho phụ nữ thay đổi, nếu cánh mày râu không tâm lý sẽ rất dễ khiến họ tổn thương.

Phụ nữ khi yêu thì như thế nào? Có muôn hình vạn trạng phụ nữ khi yêu, tùy thuộc vào tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, phụ nữ khi yêu thường có một số điểm chung, nếu cánh mày râu chịu để tâm và tinh tế một chút sẽ rất dễ nhận ra điều đó.

Phụ nữ luôn cần sự quan tâm, chăm sóc

Phụ nữ trong tình yêu luôn muốn được quan tâm, chăm sóc. Cho dù đó là người phụ nữ mạnh mẽ hay độc lập đến nhường nào, họ cũng muốn có một bờ vai vững chắc để dựa vào. Khi yêu, phụ nữ yếu đuối hơn khi họ độc thân rất nhiều. Họ muốn được người mình yêu quan tâm, hỏi han khi mệt mỏi. Họ không thích tự nói ra rằng mình mệt như thế nào, mình bệnh ra sao. Họ muốn nhận được sự quan tâm của đối phương bằng sự chân thành và sâu sắc nhất.

Phụ nữ luôn rất cần sự quan tâm, chăm sóc từ người mình yêu thương
Phụ nữ luôn rất cần sự quan tâm, chăm sóc từ người mình yêu thương - Ảnh minh họa: Internet

Một câu hỏi thăm, một bông hoa chúc mừng hay một món ăn đơn giản, đôi khi nó cũng làm cho phụ nữ hạnh phúc. Nếu một ngày không nhắn tin cho cô ấy, không có thông tin gì về người mình yêu, cô ấy có thể tưởng tượng ra đủ trường hợp. Vậy nên, nếu bạn yêu thật lòng cô gái của mình, đừng bỏ bê cô ấy suốt một ngày dài.

Luôn lo sợ mất người mình yêu

Không phải tự nhiên mà phụ nữ lại muốn nhắn tin, gặp gỡ hay trò chuyện với người mình yêu ít nhất một lần mỗi ngày. Họ luôn muốn biết người mình yêu đang đi đâu, làm gì, với ai, trong trạng thái như thế nào. Đơn giản vì họ sợ mất đi người đàn ông của mình.

Phụ nữ rất nhạy cảm và đa nghi trong tình yêu. Chỉ một cuộc gọi không có hồi âm thôi cũng khiến họ nổi cáu một cách đáng sợ. Họ lo lắng có chuyện gì đó đã xảy ra. Họ không muốn người yêu mình đi với cô gái khác. Nỗi lo sợ mất đi tình yêu của mình khiến cho nhiều khi phụ nữ lo lắng thái quá, ghen tuông thái quá. Nhưng tất cả cũng chỉ xuất phát từ tình yêu chân thành, mãnh liệt của họ mà thôi.

Phụ nữ khi yêu thường lo sợ mất đi người mình yêu thương
Phụ nữ khi yêu thường lo sợ mất đi người mình yêu thương - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ muốn một người đàn ông tài giỏi hơn mình

Có thể vì nghĩ đến cuộc sống trong tương lai, cũng có thể vì sĩ diện, phụ nữ thường mong người đàn ông của họ sẽ là người tài giỏi hơn mình. Một người đàn ông mạnh mẽ hơn, tài giỏi hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, và nhiều khi đơn giản là cao hơn,… cũng đủ khiến cho các cô gái hãnh diện. Phụ nữ thường không muốn là người khiến đàn ông phải lép vế. Bởi họ quan niệm rằng, đàn ông sinh ra đã là phái mạnh, nhiệm vụ của họ là làm việc và che chở cho những người phụ nữ.

Phụ nữ muốn một người đàn ông tài giỏi hơn mình
Phụ nữ muốn một người đàn ông tài giỏi hơn mình - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ hiện đại cũng đi làm, cũng có một cuộc sống bình đẳng với đàn ông. Nhưng, trong thâm tâm của phụ nữ, họ luôn hướng đến những người đàn ông tài giỏi và hoàn hảo hơn mình.

Phụ nữ không quá khó hiểu trong tình yêu

Nhiều cánh mày râu cho rằng phụ nữ khi yêu vô cùng khó hiểu. Đó là bởi vì họ đã không quan tâm đúng mức, không để tâm dẫn đến việc không hiểu phụ nữ đang cần gì. Thực tế phụ nữ khi yêu không cần quá nhiều thứ như đàn ông nghĩ. Một tin nhắn, một câu chúc, một cái ôm thôi đôi khi cũng đủ để khiến phụ nữ hạnh phúc ngập tràn rồi.

Thực tế phụ nữ không quá khó hiểu trong tình yêu. Họ hay lo lắng, ưa sự lãng mạn, nhiều khi vì lo lắng và hi vọng nhiều quá dẫn đến dễ tổn thương và giận hờn vô cớ. Nhưng sau tất cả vẫn là một người phụ nữ chân thành, mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với người mình yêu thương và đến với mối quan hệ của họ.

Cánh mày râu hãy dành một chút thời gian nhỏ nhoi của mình để quan sát, bạn sẽ nhận ra rằng phụ nữ thật sự không quá phức tạp khi yêu. Hãy làm cho cuộc sống của họ tràn đầy nụ cười, ngập tràn hạnh phúc bằng những lời quan tâm, những thành động thiết thực nhất nhé.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách đối xử của đàn ông với người phụ nữ yêu để cưới và yêu để vui
Đàn ông một khi xác định yêu để cưới hay yêu để vui sẽ có thái độ rất khác nhau. Chị em phụ nữ nên...
XEM TIẾP
Đàn ông tuổi này bạc tình như vôi, phụ nữ yêu phải thanh xuân mất sạch!
Đây là những chàng giáp dù từng yêu chiều vợ thế nào cũng có lúc phũ phàng bạc tình như vôi!
XEM TIẾP
Vì sao phụ nữ ngày càng nhiều người chán chồng dù đã từng có lúc phụ nữ yêu chồng tưởng “chết đi sống lại”?
Vì sao phụ nữ ngày càng nhiều người chán chồng dù đã từng có lúc phụ nữ yêu chồng tưởng “chết đi sống lại” là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM