Những dấu hiệu dưới đây thể hiện cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Phụ nữ yêu 08/01/2018 05:06

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những va chạm, sai lầm, sẽ luôn có những biểu hiện mang tính cảnh báo. Và dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân dấu hiệu cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Thường bất đồng và không tôn trọng

Nếu vợ/chồng bạn thường có những bất đồng thường xuyên thì nó có thể là một dấu hiệu xác định rằng đây không phải là cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Thậm chí, một số cặp vợ chồng còn gây nên hành vi làm tổn thương hoặc có những hành động khiếm nhã với vợ hoặc chồng. Một số khác lại nguyền rủa lẫn nhau, ném đồ vật vào nhau hoặc bạo lực với nhau.

Không chuyện trò với nhau

Nếu một trong hai người đã không nói chuyện với nhau hoặc giữ khoảng cách với nhau thì tất nhiên bạn sẽ không biết bất cứ thông tin nào về người ấy của mình. Đây là một dấu hiệu báo hiệu chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ gặp bất hạnh.

Bởi vì khi không có sự giao tiếp vợ chồng, các cặp đôi sẽ ngừng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của họ với nhau, từ đó khiến họ ngày càng xa nhau nhanh hơn.

Giữ bí mật với nhau

Nếu như vợ chồng bạn cũng quá bí mật về các hoạt động của họ hoặc chuyển đổi số điện thoại một cách bất ngờ thì cũng có thể là một dấu hiệu cần được coi chừng.

Đặc biệt, nếu vợ chồng bạn không chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai thì cũng cần phải xem lại.

Không dành thời gian cho nhau

Nếu vợ /chồng của bạn đột nhiên dành nhiều thời gian cho bạn bè thường xuyên hơn là dành thời gian cho bạn thì nó báo hiệu một sự rắc rối trong mối quan hệ.

Thậm chí, vợ /chồng của bạn có thể tìm lý do ở lại làm việc muộn chỉ để tránh nói chuyện với bạn. Các chuyến đi công tác cũng thường xuyên hơn hoặc kéo dài hơn.. .Hoặc nếu vợ, chồng đột nhiên có sở thích mới và thích dành thời gian một mình …thì cũng cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang trên bờ vực phá sản.

Những dấu hiệu dưới đây thể hiện cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Thiếu sự gần gũi

Nếu vợ hoặc chồng bạn không thể hiện tình yêu hay tình cảm như ôm, hôn, những lời khen ngợi thì cũng có thể báo hiệu hôn nhân có vấn đề.

Đặc biệt nếu những cái nắm tay đã biến mất hoặc thường xuyên không ngủ cùng giường với bạn sẽ khiến hôn nhân thiếu dần cảm xúc.

“Chuyện ấy” nguội lạnh

“Chuyện ấy” chính là biểu hiện rõ nhất của việc hai vợ chồng bạn sống có hạnh phúc hay không. Sau khi kết hôn, có con, nhu cầu về “chuyện ấy” của hai vợ chồng sẽ bị hạ thấp xuống. Thậm chí đôi khi bị “bỏ bẵng”. Đây thực sự là một sai lầm. Chuyện chăn gối là một trong những điều cần phải ưu tiên đầu tiên cho đời sống vợ chồng. Nếu thiếu điều đó, sự gắn kết vợ chồng chắc chắn sẽ bị rạn nứt.

Chuyện tình dục xét trên phương diện tình cảm không chỉ là sợi gắn kết giữa vợ và chồng gần nhau hơn, mà còn giúp thõa mãn cảm xúc của mỗi cá nhân. Vậy nếu bạn và bạn tình cảm thấy chán, ngại hay vì một lý do nào đó mà khước từ “chuyện chăn gối” thì sẽ là điều rất đáng lo.

Một trong hai người liên tiếp ngoại tình

Ngoại tình là điều rất khó để các cặp vợ chồng vượt qua. Sự nghi kỵ, thù hằn ở người bị phản bội là rất lớn. Để có thể cứu vãn hôn nhân sau khi một người đã ngoại tình, ở đây cần có sự hối hận, xin lỗi, cam kết sẽ từ bỏ và tìm kiếm người hòa giải, tư vấn. Rất nhiều người đã không thể vượt qua được nỗi đau của sự phản bội hết lần này đến lần khác nên dẫn đến ly hôn.

Không còn chia sẻ được với nhau

Các cặp vợ chồng khi ly hôn thường đưa ra lý do ngắn gọn: Không có điểm chung, không chia sẻ được. Trong khi trước đây, khi còn yêu nhau, anh ấy/cô ấy chia sẻ mọi thứ với bạn và ngược lại. Nhưng bây giờ, anh ấy lại thấy thật khó khăn khi nói với bạn về những vui buồn trong công việc, những “bí mật” mang tính cá nhân.

Thực tế cho thấy, tất cả những mối quan hệ đều có nhu cầu chia sẻ và thấu hiểu của đối phương. Đối với đời sống hôn nhân thì càng cần thiết hơn. Bạn bè, đồng nghiệp hay cả gia đình thì cũng chỉ đi cùng ra một đoạn đường ngắn, nhưng vợ/chồng là người gắn bó cả cuộc đời nên việc chia sẻ được với nhau là điều cần thiết. Sẽ không là bình thường nếu người trong cuộc khi có nhu cầu chia sẻ lại đi tìm đến mối quan hệ khác vợ/chồng mình.

Thường xuyên nghĩ về một người khác giới khác không phải vợ/chồng mình

Cặp vợ chồng hạnh phúc là cặp đôi thường xuyên chia sẻ với nhau những thay đổi, suy nghĩ về cuộc sống. Nếu như bạn hoặc chồng bạn luôn nghĩ về cô bạn gái cũ, người đồng nghiệp cùng cơ quan, so sánh “chồng/vợ mình với chồng/vợ người ta”… thì chứng tỏ cuộc hôn nhân của bạn không hạnh phúc, bạn không còn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc bên chồng/vợ của mình.

Cách để thoát ra khỏi nỗi đau sau cuộc hôn nhân đổ vỡ

Cuộc hôn nhân đổ vỡ để lại nhiều vết sẹo trong lòng người phụ nữ, nhưng chúng ta buộc phải vượt qua nỗi đau này để bước tiếp. Dưới đây là những việc nên và không nên làm để có thể tự mình đứng lên và vượt qua mọi chuyện.

TIN MỚI NHẤT