Trang chủ Phụ nữ yêu

Người thứ ba dù đáng thương đến mấy cũng làm gì có quyền trách móc đàn ông

02/02/2018 05:10

Người thứ ba, là những ngọt ngào lén lút, chui lủi. Người thứ ba là những đau đớn, tủi nhục có thể bẽ bàng bất cứ lúc nào. Tổn thương, đau đớn nhưng làm gì có quyền đòi hỏi trách nhiệm hay trách móc người đàn ông bên cạnh mình?

Những hội nhóm của người thứ ba, là nơi họ được giãi bày tâm sự, câu chuyện của mình. Bởi họ chẳng có được cái quyền công khai tình yêu vụng trộm, sai trái ấy. Cũng có những người bị lừa gạt, khi đã trót yêu mới biết rằng họ đã có gia đình riêng. Đến đây, họ đáng thương. Nhưng nếu bước tiếp, họ không có quyền được cảm thông nữa, cho dù có nhân danh đó là vì tình yêu.

Tình yêu đó, chính là bạo lực. Tra tấn hạnh phúc của một người đàn bà khác, và hơn hết là tra tấn chính mình. Cứ cho rằng không day dứt, không tủi hờn, thì một tình yêu không thể đường đường chính chính mà thể hiện, mà gặp nhau, một tình yêu như trái cấm, chỉ ăn để thử cảm giác trong cuộc đời, liệu có thể bền lâu?

Người thứ ba, có thể nhận được sự cảm thông, nếu biết hướng đến sự buông bỏ. Hoặc ít ra, là đứng bên lề, không tranh giành, phá vỡ hôn nhân của họ. Nhưng thói đời, lại không có ai đủ an yên đến vậy ở vị trí người thứ ba. Bởi ai cũng muốn được hạnh phúc trọn vẹn, được sở hữu tình yêu, người yêu luôn ở cạnh mình, chỉ thuộc về mình. Rồi dần dần, họ sân si lúc nào không biết.

Người thứ ba, làm gì có quyền đòi hỏi trách nhiệm ở người đàn ông đó. Bởi nếu họ có trách nhiệm họ sẽ chỉ phải có trách nhiệm với bản thân và gia đình, vợ con họ. Trách nhiệm với bản thân, rằng yêu bạn, và trao đi tình yêu đó, chứ không phải là trách nhiệm chu toàn cho bạn hay cho bạn một tương lai.

Và đến khi, họ lựa chọn trở về với mái ấm gia đình, rời xa bạn, bạn chẳng có cớ gì để gào thét lên rằng mình tổn thương, mình không đáng chịu bất công này. Bởi họ chọn yêu bạn và cũng có thể chọn bỏ rơi bạn. Sự gắn bó đó, đơn thuần về mặt cảm xúc, thì cảm xúc cũng có thể mất đi.

Người thứ ba dù đáng thương đến mấy cũng làm gì có quyền trách móc đàn ông ảnh 1
Ảnh minh họa

Và bởi rằng, bạn phải chịu trách nhiệm cho chính cảm xúc, hành vi của mình, nên bạn không có quyền trách móc ai, khi chính bạn làm sai. Bạn chọn bước đến, nghĩa là bạn chọn sự thiệt thòi, chọn sự không chọn vẹn, chọn những ấm ức, tổn thương, bẽ bàng…chọn đánh đổi bình yên!

Tôi quen một cô bạn. Cô ấy mạnh mẽ đến mức, muốn được một lần nếm trái cảm giác tình yêu mãnh liệt đó, bất chấp nó ngắn ngủi hay bẽ bàng.

Đúng rằng cô ấy được nâng niu, được sống cuồng nhiệt với tình yêu đó. Nhưng rồi, càng lao vào, cô ấy càng mất lý trí, càng muốn nó trọn vẹn là của riêng mình. Sự kiểm soát, sự dằn vặt, tổn thương của cô ấy đã bóp chết tình yêu đó.

Anh ta bỏ chạy. Bởi ban đầu vốn cả hai chỉ muốn trao nhau những đắm say nhất thời, không ràng buộc. Cô ấy dù có chấp nhận được sự thật đó, nhưng vẫn không cách nào từ chối được tổn thương, đổ vỡ trong lòng mình. Nhưng trong câu chuyện, cô ấy chưa từng thốt lên lời oán trách người đàn ông kia, dù trong lòng cô ấy có oán than. Bởi cô ấy hiểu rõ vị trí của mình, hiểu rõ quyết định của mình.

Cuộc sống là của bạn và không ai phải chịu trách nhiệm về nó ngoài bạn. Hãy nhớ là như vậy, trước khi bắt đầu bất cứ một điều gì!

Điểm chung của kiểu đàn ông chỉ đem đến bất hạnh cho vợ con
Nếu người đàn ông bên cạnh bạn có những điểm sau đây thì đừng ngại gạt ngay anh ta ra khỏi cuộc đời bạn!
XEM TIẾP
Mẹ đơn thân: Những giấc mơ chỉ mang dáng hình con
Một mai có rã rời, tựa nhẹ nụ cười con mà tiếp sức. Một mai có muốn buông xuôi, nắm hờ bàn tay con mà...
XEM TIẾP
7 cách để buông bỏ người đàn ông không còn yêu bạn
Với một  người đàn ông đã không còn yêu bạn, điều duy nhất có thể làm chính là buông bỏ. Ngay cả khi đau lòng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM