Trong hôn nhân, phụ nữ đừng tỏ ra bản thân hiểu biết hết mọi thứ. Có những lúc, bạn phải biết ngốc một chút mới có phúc, mới có được cuộc sống như mình mong muốn. Nhất là khi đối mặt với những vấn đề này.

Khi vợ chồng tranh luận

Khi vợ chồng cãi nhau, phụ nữ thông minh đừng cố giành phần thắng về mình. Vì khi bạn thắng trong một cuộc cãi vã, tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt. Đàn ông chẳng ai muốn có một người vợ luôn muốn dạy đời mình. Họ không muốn vợ lúc nào cũng tỏ ra "biết tuốt" còn chồng thì chẳng biết gì.

phu nu thong minh 1
Phụ nữ thông minh đừng giành thắng thua với chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông luôn muốn một người vợ hiền lành chứ không phải người lúc nào cũng sẵn sàng cãi tay đôi, hơn thua với mình trong mọi chuyện. Thế nên đàn bà hãy biết tỏ ra ngốc nghếch ở thời điểm này để êm nhà, lợi cửa.

Cách đàn ông kết giao bạn bè

Đàn ông luôn thích kết giao bạn bè. Do đó, phụ nữ đừng lúc nào cũng can thiệp vào chuyện này. Đừng bảo chồng nên qua lại với người này, không nên chơi với người kia.

phu nu thong minh 2
Đừng chen vào cuộc sống riêng tư của chồng quá nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Hãy để chồng tự mình trải nghiệm, anh ấy sẽ biết được bạn nào tốt, xấu và có nên qua lại hay không. Việc của bạn là nhẹ nhàng khuyên bảo nếu anh ấy chơi với bạn xấu.

Việc kiếm tiền

Đàn bà dại luôn rêu rao bản thân kiếm được nhiều tiền, còn chồng không giỏi giang bằng mình. Trong khi đó, đàn bà khôn sẽ âm thầm kiếm tiền chứ không khoe khoang bản thân giỏi hơn chồng. Vì họ biết đàn ông trọng sĩ diện, không ai chịu đựng được những lời đả kích như vậy.

phu nu thong minh 3
Phụ nữ đừng tỏ ra giỏi giang hơn chồng - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên dù có kiếm được nhiều tiền bao nhiêu, phụ nữ cũng hãy tôn trọng chồng. Ở ngoài có thể là sếp của bao người, nhưng về nhà, bạn hãy là người vợ hiền.

Ngốc nghếch khi nhờ vả chồng làm điều gì đó

Khi muốn chồng làm giúp việc gì đó, phụ nữ hãy giả ngốc để anh ấy mềm lòng. Khi nghe giọng nũng nịu của bạn, chắc chắn anh ấy sẽ đi làm ngay mà không một lời than vãn, càu nhàu.

phu nu thong minh 4
Phụ nữ hãy biết mềm mỏng - Ảnh minh họa: Internet

Đây cũng là một trong những chiêu giữ lửa hôn nhân khôn ngoan. Trong hôn nhân, phụ nữ càng mềm mỏng càng giữ được trái tim lẫn đôi chân của người đàn ông.

Người xưa dạy: Chỉ cần nhìn 5 điểm này, biết ngay đàn bà có phẩm chất cao quý hay thấp hèn

Người xưa dạy: Chỉ cần nhìn 5 điểm này, biết ngay đàn bà có phẩm chất cao quý hay thấp hèn

Không chỉ dựa vào bề ngoài, đây là những điều tạo nên người đàn bà cao quý được người người nhà nhà yêu mến, ngưỡng mộ.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe