Muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với người chồng hết lòng yêu chiều chị em đừng bỏ qua 4 lời khuyên này của phụ nữ thông minh.

phu nu thong minh 1
Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ mang chồng ra so sánh với đàn ông khác - Ảnh minh họa: Internet

Đừng so sánh chồng với đàn ông khác

Vợ chính là người đàn ông tin tưởng nhất, là người anh ấy có thể thoải mái đặt sự mạnh mẽ, gan lì để trở nên yếu đuối, chân thật nhất khi kề cận. Anh ấy có thể tỏ ra mình ổn trước mặt người ngoài, nhưng trước vợ chàng có thể khóc nức nở vì quá mệt mỏi, thất vọng trước những gì bản thân đang trải qua.

Thế nên, thay vì mang chồng ra so sánh với đàn ông khác, khiến anh ấy cảm thấy bản thân kém cỏi, khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt phụ nữ khôn ngoan hãy khích lệ bạn đời. Dù chỉ là những lời an ủi, động viên hay một vòng tay ôm đã có thể giúp anh ấy cởi bỏ được gánh nặng về tâm lý, nhanh chóng lấy lại tinh thần.

phu nu thong minh 2
Nếu cứ cố chấp trong việc nuôi dạy con thì phụ nữ sẽ tự bóp ngạt hôn nhân của mình - Ảnh minh họa: Internet

Không tự quyết định cách nuôi dạy con

Ai cũng biết phụ nữ là người sinh con, là người đã phải chịu đựng những trận ốm nghén, những vết rạn toác cả da thịt để đón con chào đời. Thế nhưng, bạn đừng bao giờ nhân danh người mẹ mà cho mình quyền được tự quyết định mọi vấn đề về con cái.

Đừng luôn cho mình đúng, bởi những bà mẹ có thể sẽ yêu con mù quáng đến mức không phân biệt đúng sai. Bạn cần thống nhất quan điểm, hỏi ý kiến và bàn với chồng về những gì tốt nhất, phù hợp nhất cho đứa con thân yêu của mình.

Nếu cứ cố chấp trong việc nuôi dạy con thì phụ nữ sẽ tự bóp ngạt hôn nhân của mình, sẽ khiến gia đình lúc nào cũng lục đục, bất hòa.

phu nu thong minh 3
Phụ nữ là để được bảo bọc, chở che, cố gắng trở nên mạnh mẽ chẳng thể giúp bạn hạnh phúc hơn - Ảnh minh họa: Internet

Không hơn thua với chồng

Trong gia đình, đàn ông luôn được xem là cây tùng cây bách để vợ con tựa nương, là người kiếm tiền để chăm sóc cho gia đình. Thế nên, nếu vợ cứ cố tỏ ra giỏi giang, thông minh hơn chồng thì đàn ông sẽ thấy tự ti vô cùng.

Thế nên, dù bên ngoài giỏi giang, tài năng đến mấy thì khi về nhà phụ nữ khôn ngoan hãy luôn nhận thua trước chồng. Bởi lẽ, phụ nữ là để được bảo bọc, chở che, cố gắng trở nên mạnh mẽ chẳng thể giúp bạn hạnh phúc hơn. Ngược lại, nó còn khiến chồng vô tâm, ỷ lại tất cả vào người vợ toàn năng của mình.

Chỉ cần khắc cốt ghi tâm những bài học xương máu trên bạn ắt sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn ấm êm, càng về hậu vận càng hạnh phúc, an yên.

3 hành động khiến phụ nữ trở nên ‘RẺ TIỀN’, bị người khác khinh thường ra mặt

3 hành động khiến phụ nữ trở nên ‘RẺ TIỀN’, bị người khác khinh thường ra mặt

Nếu không bỏ ngay những thói xấu này phụ nữ nông cạn đừng trách vì sao đi đâu cũng bị người khác ghẻ lạnh, xem thường, chẳng muốn kết thân.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe