Không kể chuyện nhà ra ngoài

Khi hai người ở bên nhau, chắc chắn sẽ có những cuộc cãi vã và xung đột. Nếu đem mâu thuẫn trong nhà ra nói với người ngoài, thay vì nhận được sự giúp đỡ, nó có thể dễ dàng trở thành một trò cười. Theo thời gian, niềm tin giữa hai vợ chồng sẽ bị sứt mẻ.

Trên thực tế, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, cuộc sống là của riêng bạn. Nhà nào cũng có những mâu thuẫn riêng, hành xử đúng đắn nhất là cùng ngồi lại giải quyết với nhau chứ không nên nói ra ngoài, không cần người ngoài can thiệp vào chuyện riêng của mình.

Đặc biệt, sẽ có những kẻ mang động cơ xấu sẽ nhân cơ hội “đổ thêm dầu vào lửa” hoặc đi buôn chuyện với người khác. Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn không dễ dàng.

Do đó, cho dù sự bất bình lớn đến mức nào và cho dù mối quan hệ bên ngoài đó tốt đến đâu, bạn không nên nói bất cứ điều gì.

Chỉ bằng học cách im lặng, chúng ta sẽ giữ được hôn nhân hạnh phúc, yên ấm. 

Muốn hôn nhân hạnh phúc hãy tránh xa 3 điều tối kỵ này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Không tiết lộ về thu nhập của gia đình

Đối với một gia đình, thu nhập kinh tế là phần quan trọng nhất và mang tính riêng tư nhất. Nó quyết định hạnh phúc tương lai của cả gia đình. Nếu dễ dàng tiết lộ cho người ngoài, nó sẽ dẫn đến thảm họa.

Nếu bạn gặp một người có thu nhập thấp hơn bạn, họ sẽ cảm thấy rằng bạn đang thể hiện và nảy sinh ghen tỵ, những người có thu nhập cao hơn sẽ coi thường bạn, thậm chí cười nhạo bạn.

Do đó, điều đúng đắn nhất là hãy làm việc chăm chỉ để sống một cuộc sống tốt hơn. Nếu bạn không có tiền, đừng phàn nàn mọi lúc. Nếu bạn có tiền cũng đừng khoe khoang.

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống an toàn, bạn phải học cách im lặng và kín đáo chuyện tiền nong.

Muốn hôn nhân hạnh phúc hãy tránh xa 3 điều tối kỵ này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Không tiết lộ thiếu sót trong gia đình cho người ngoài

Hôn nhân là gì? Hôn nhân là bỏ qua những thiếu sót của nhau. Không ai là hoàn hảo. Phơi bày những thiếu sót cho thấy đủ niềm tin và sẵn sàng thể hiện con người thật với bạn. Chính vì thế, sự bao dung và thấu hiểu luôn cần thiết trong cuộc sống vợ chồng.

Nếu bạn luôn nói về những thiếu sót của nửa kia cho người ngoài, điều đó sẽ chỉ khiến người ngoài coi thường bạn, thương hại bạn.

Khi bạn hạ thấp đối phương cũng là hạ thấp chính bản thân mình. Một cuộc hôn nhân thực sự tốt đẹp là chấp nhận thiếu sót của nhau.

Chỉ khi hai người thực sự yêu nhau, gia đình mới có thể đi theo một hướng.

Đàn ông ưa lạ, đàn bà ưa quen, bảo sao hôn nhân chỉ mình phụ nữ là chịu thiệt, đừng dại thế

Đàn ông ưa lạ, đàn bà ưa quen, bảo sao hôn nhân chỉ mình phụ nữ là chịu thiệt, đừng dại thế

Đời này vốn dĩ luôn có nhiều điều trái ngang, nhưng trái ngang nhất phải kể đến mối nghiệt duyên giữa đàn ông và đàn bà.

Theo Thùy Linh/Gia Đình Việt Nam