Điều kiện vật chất

Điều kiện vật chất có thể nói là chướng ngại lớn nhất trong tình yêu thời kỳ hiện đại và cả hôn nhân, liệu có bao nhiêu người có có tình cảm thôi liền có thể thành vợ chồng. Tất cả mọi người đều sẽ nhìn vào điều kiện vật chất ở một mức tiêu chuẩn nhất định. Những vấn đề như nhà, xe cùng với đám cưới khiến cho mỗi đôi đều phải đối diện với không ít vấn đề. Thật sự thì điều kiện vật chất rất quan tọng nhưng cũng không phải điều quan trọng nhất, tôi nghĩ quan trọng nhất chính là hai người không vì điều kiện vật chất hay đã đến tuổi kết hôn miễn cưỡng ở bên nhau mà là vì tình yêu. Bởi vì có tình yêu mới có thể có được hạnh phúc. Vì vậy hi vọng rằng những người sau này nếu không muốn rơi vào trường hợp vì vật chất mà mất đi tình yêu thì là đàn ông bạn nhất định phải nỗ lực hết sức mình. Cả hai cùng nhau cố gắng, nhượng bộ nhau thì mới có thể tu thành chánh quả.

Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tình yêu bạn dễ kết thúc - Ảnh 1
Điều kiện vật chất có thể nói là chướng ngại lớn nhất trong tình yêu thời kỳ hiện đại và cả hôn nhân. Ảnh minh họa: Internet

Ngoại tình

Hiện tại xã hội đang gặp tình trạng có quá nhiều cặp vợ chồng ly hôn đều là bởi vì hiện tại quá nhiều người không thể chống lại được cám dỗ, lòng tham không đáy, cuối cùng hủy hoại đi gia đình tốt đẹp của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chắc chắn là điều mà không ai có thể chịu đựng được ở đàn ông. Đàn ông khi nghĩ tới người con gái của mình thân thiết với người đàn ông khác sẽ đặc biệt kích động khiến họ khó có thể tiếp nhận. Mà phụ nữ nếu như gặp phải người đàn ông lăng nhăng, ngoại tình sẽ nghĩ rằng họ không chung thủy, cho dù miễn cưỡng cũng sẽ không hạnh phúc, nếu bạn không chân thành thì phụ nữ cũng sẽ không đối tốt với bạn như trước nữa. Vậy nên tốt nhất hãy trân trọng những thứ mình đang có.

Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tình yêu bạn dễ kết thúc - Ảnh 2
Hãy trân trọng những thứ mình đang có. Ảnh minh họa: Internet

 Thiếu thốn sự trao đổi

Tình yêu là một chuyện cực kỳ tươi đẹp cho nên mới khiến cho nhiều người hướng về nó đầy mơ ước. Nhưng hiện thực lại tàn khốc hơn bạn nghĩ, khi bạn đang yêu thì rất ngọt ngào, dính như keo sơn, ngọt ngào hơn bất kỳ ai nhưng khi kết hôn với hàng loạt những vấn đề cơm áo gạo tiền của cuộc sống đời thường cộng thêm việc cả hai người càng quen thuộc đối phương thì cảm xúc cũng không còn mãnh liệt như xưa, khuyết điểm của cả hai đều biểu lộ ra hết. Ngoài ra còn không muốn yêu chiều đối phương như ban đầu. Đặc biệt sau mỗi lần cãi nhau, tình cảm càng phai nhạt dễ dàng khiến hai bạn ngày càng muốn cách xa đối phương. Tình cảm từ từ sẽ thiếu thốn đi sự trao đổi thì sẽ nhanh chóng tan đàn xẻ nghé.

Tình yêu là cần phải cả hai để tâm đi quan tâm lẫn nhau, nỗ lực hi sinh vì đối phương, không được nản lòng thoái chí. Bạn phải nhớ rằng ai cũng vậy, chỉ cần một lần bị tổn thương thì tình yêu sẽ dần vơi đi.

'Làm thế nào để anh ta ly hôn?': Câu hỏi của cô gái trót có 'tình yêu đích thực' với người đã có vợ và bài học 'sáng mắt' qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai

'Làm thế nào để anh ta ly hôn?': Câu hỏi của cô gái trót có 'tình yêu đích thực' với người đã có vợ và bài học 'sáng mắt' qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai

Tôi hỏi bạn tôi rằng, khi cô ấy xác định quan hệ với gã đàn ông kia, có đến "xin phép" vợ anh ta không. Bạn tôi trừng mắt ngạc nhiên, như thể tôi đang hỏi một vấn đề trái khoáy và vô lý nhất trên đời.

Theo Vũ Phong/Phụ Nữ Sức Khỏe