Tuyệt tác nhà đá kiến tạo từ tình yêu thiên nhiên

16/12/2018 12:39

Công ty thiết kế Foster Lomas đã cho xây dựng một ngôi nhà bằng đá trên đảo Man. Sartfell Retreat là một ngôi nhà do thợ thủ công địa phương xây dựng với các bức tường bằng đá đá sa thạch có nguồn gốc địa phương. Nhìn từ ngoài ngôi nhà như là một phần của nền đất xung quanh khi hoàn toàn hòa nhập với môi trường.

Ngôi nhà nằm trên khu vực sườn đồi đã được cải tạo gần núi Sartfell. Mục tiêu thiết kế ban đầu của ngôi nhà là sử dụng các vật liệu truyền thống và gần gũi với thiên nhiên nhằm không phá vỡ cảnh quang xung quanh, đồng thời bảo vệ đa dạng sinh học hiện có ở địa phương.

 

Trước khi tiến hành xây dựng, các kiến trúc sư đã nghiên cứu kĩ về khí hậu và địa hình. Đầu tiên và quan trọng nhất, là việc tìm kiếm vật liệu phù hợp, đồng thời tiến hành thiết kế sao cho ít ảnh hưởng đến cảnh quan nhất có thể.

 

Cuối cùng, đá sa thạch đã được lựa chọn để tạo ra các bức tường dày giúp cách nhiệt giữa bên trong và bên ngoài nhà. Cửa sổ bằng kính lớn được bố trí dọc theo chiều dài ngôi nhà, cung cấp tầm nhìn ra bên ngoài theo nhiều góc độ khác nhau mà không bị cản trở.

 

Nếu bên ngoài nhà trông có vẻ khá hoang sơ và hoàn toàn chìm lẫn vào thiên nhiên thì nội thất bên trong lại khá hiện đại. Bê tông được đánh bóng sử dụng để ốp sàn và tường nhà, nội thất hiện đại, tối giản tạo ra không gian mở.

 

Tại trung tâm của ngôi nhà là một cầu thang lớn, được làm từ các tấm kim loại đục lỗ, trải dài qua ba tầng của ngôi nhà. Trên mỗi tầng, cầu thang được bao bọc bởi khu vực mà các kiến trúc sư gọi là “Trung tâm tri thức”, đó là một thư viện ba tầng chứa đầy sách. Ở tầng thứ hai, một lò sưởi với kiểu dáng như một chiếc đèn khổng lồ được đặt chính giữa tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đẹp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những căn phòng tắm với sắc vàng tươi khiến bạn thấy sảng khoái ngay khi vừa bước vào
Nếu như cảm giác sảng khoái, tươi mát là những bạn mong muốn có được từ một căn phòng tắm thì vàng – trắng chính...
XEM TIẾP
Những màu sơn cửa triệt đường vào nhà của tài lộc
Cửa chính là nơi đón nhận vận khí tốt cũng như vận khí xấu đầu tiên của ngôi nhà. Màu sắc cửa chính khác nhau...
XEM TIẾP
Những căn nhà có thiết kế cực kì lạ mắt trên đường Phạm Văn Đồng
Cùng với quá trình giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng từ cầu vượt Mai Dịch đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM