Độc đáo dinh thự trắng gần 1.000 m2 giữa thủ đô - Ảnh 1

Với diện tích khá lớn, khoảng 950 mét vuông, ngôi nhà nằm trong khu vực gần trung tâm của Brasília, thủ đô Brazil. Đây là khu vực khá khan hiếm về thực vật, các nhà thiết đa phần chú trọng vào vấn đề tăng cường mảng xanh cho ngôi nhà.

Độc đáo dinh thự trắng gần 1.000 m2 giữa thủ đô - Ảnh 2

Việc thiết kế kiến trúc gồm nhiều khối hộp xếp chồng lên nhau, nhô ra phía trên và lùi vào ở dưới giúp tăng thêm diện tích sân vườn cho ngôi nhà, đồng thời phần nhô ra cũng cung cấp bóng râm cho sân vườn.

Độc đáo dinh thự trắng gần 1.000 m2 giữa thủ đô - Ảnh 3

Những bức tường bên ngoài làm bằng gạch gốm trắng và các cửa sổ kính lớn giúp cung cấp tầm nhìn và ánh sáng cho bên trong nhà. Các cửa sổ này có phần mái phía trên nhô ra nhiều hơn tạo thành các mái hiên giúp che chắn cho ngôi nhà khỏi sự nóng bức của ánh mặt trời vùng nhiệt đới.

Độc đáo dinh thự trắng gần 1.000 m2 giữa thủ đô - Ảnh 4

Hướng chính ngôi nhà nằm ở phía Bắc, một địa điểm thuận lợi giúp quan sát được khu vực trung tâm thành phố cách đó không xa, đồng thời các cửa sổ kính và bức tường kính lớn còn cung cấp tầm nhìn ra khu vực sân với thảm cỏ xanh mướt cùng hồ bơi tươi mát.

Bao quanh ngôi nhà là các lối đi được trải nhựa, cùng với đó là các thảm cỏ và bụi cây tất cả đều được lấy từ địa phương.

Độc đáo dinh thự trắng gần 1.000 m2 giữa thủ đô - Ảnh 5Độc đáo dinh thự trắng gần 1.000 m2 giữa thủ đô - Ảnh 6

Bên trong nhà, các khu vực được chia thành hai phần rõ rệt. Khu vực chung như phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp được đặt ở tầng dưới. Trong khi đó, các phòng ngủ được đặt ở tầng trên. Mục đích việc phân chia như vậy nhằm giúp đảm bảo riêng tư cho không gian sinh hoạt cá nhân.

Độc đáo dinh thự trắng gần 1.000 m2 giữa thủ đô - Ảnh 7

Tất cả các phòng đều có thể kết nối với sân nhà, thông qua các cánh cửa trượt lớn giúp biến các khu vực này trở thành không gian mở, tăng cường sự liên kết bên trong và bên ngoài nhà. Ở trên cùng, khu vực sân thượng được thiết kế như một đài quan sát cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ra xung quanh.

Điểm danh loạt căn hộ từ 1 – 2 tỉ đồng tại quận Bình Thạnh TP.HCM

Điểm danh loạt căn hộ từ 1 – 2 tỉ đồng tại quận Bình Thạnh TP.HCM

Hạ tầng khu đông phát triển, tạo lực đẩy cho các dự án bất động sản nhà ở tại đây mọc lên ngày càng nhiều. Trong số đó có những dự án căn hộ có giá vừa túi tiền của

Theo Vietnamnet