Là dạng trực thăng đa năng được quân đội nhiều nước sử dụng như Anh, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Brazil… Trong những năm 1980, máy bay Lynx sản xuất tại Anh được mệnh danh là "vua tốc độ" khi đạt 400 km/h. Trong cuộc chiến vùng Vịnh và Kosovo, những chiếc máy bay này cũng góp mặt.

Tuy nhiên, mới đây, chiếc Westland Lynx lại gây chú ý không ở trên bầu trời mà tại khu cắm trại ở Lancashire (Anh). Một gia đình đã biến trực thăng thành nơi nghỉ qua đêm gọn gàng vừa đủ cho 4 người.

 

Giường ngủ đủ chỗ cho 2 người và sofa có thể biến thành nơi nghỉ cho 2 người nữa. Chủ sở hữu cũng gắn thêm một phần hiên gỗ bên ngoài trực thăng để mọi người có thể ngồi uống trà, ngắm cảnh công viên, hồ nước gần đó.

Nội thất bên trong trực thăng khá tiện nghi gồm sofa, giường ngủ, tivi, tủ lạnh mini, lò vi sóng, bồn rửa… Tuy nhiên, căn “nhà đặc biệt” này có nhược điểm là thiếu WC. Bởi vậy, ai muốn ngủ lại sẽ phải dùng nhà tắm ở gần đó.

Biến trực thăng 'vua tốc độ' thành nơi ở cho gia đình 4 người - Ảnh 1

Chiếc trực thăng cũ hết đát.

Biến trực thăng 'vua tốc độ' thành nơi ở cho gia đình 4 người - Ảnh 2

Phần sau máy bay.

Biến trực thăng 'vua tốc độ' thành nơi ở cho gia đình 4 người - Ảnh 3

Phòng ngủ trực thăng.

Biến trực thăng 'vua tốc độ' thành nơi ở cho gia đình 4 người - Ảnh 4

Phòng làm việc. 

Biến trực thăng 'vua tốc độ' thành nơi ở cho gia đình 4 người - Ảnh 5

Trước khi độ thì các phần máy móc, điện được tháo bỏ.

Biến trực thăng 'vua tốc độ' thành nơi ở cho gia đình 4 người - Ảnh 6

Du khách thích thú với ngôi nhà đặc biệt.

Hà Nội: Có bao nhiêu công trình xây dựng vi phạm tại Long Biên?

Hà Nội: Có bao nhiêu công trình xây dựng vi phạm tại Long Biên?

Trong tổng số 3.258 công trình phát sinh, có 3.245 công trình xây dựng có phép; sau khi kiểm tra sau cấp phép, qua kiểm tra đã phát hiện và lập hồ sơ vi phạm 27 trường hợp, đã xử lý xong 22/27 trường hợp, còn lại đang giải quyết, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Minh Ng/Tiền Phong