8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ

Nhà đẹp 01/03/2020 05:35

Với khoảng sân sau rộng rãi, bạn đừng ngần ngại lập kế hoạch và hiện thực hóa những ý tưởng thú vị của mình để tạo nên một góc thư giãn và riêng tư từ nhà kho cũ dành cho mọi người trong gia đình.

Đối với nhiều người, khoảng sau luôn là nơi yên tĩnh, đẹp đẽ để họ dành cho mình những khoảng thời gian riêng tư và thư giãn. 

Tạo một góc thư giãn thật đẹp cho việc thưởng trà, đọc sách, ngắm nhìn mây trời trong xanh... đều là những dự định vô cùng thú vị thúc đẩy bạn hoàn thiện khoảng diện tích phía sau nhà.

Hãy nhớ đến những sắc màu, những mảng xanh..., chúng sẽ trở nên tuyệt đẹp và góp phần tạo nên góc nhỏ sân sau ấm cúng, tiện dụng giúp cuộc sống của bạn thêm phần thú vị.

1. Dọn dẹp sân sau và trồng thêm rau quả

Nếu sân sau nhà bạn có một nhà kho cũ, tồi tàn và sập sệ. Bạn hãy dành thời gian dọn dẹp và bỏ bớt những đồ đạc không sử dụng đến. Bạn có thể tạo một không gian phòng thư giãn cho cả gia đình với bàn, ghế, đèn và những vật dụng cần thiết. Giữ lại vẻ cũ kỹ của nhà kho, thêm đồ nội thất và bao phủ xung quanh bằng những luống rau quả tươi tốt. Bạn sẽ có khoảng sân sau đầy ngọt ngào và thú vị cho những lúc rảnh rỗi.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 1

2. Sơn nhà kho bằng sắc màu thiên nhiên

Với khoảng diện tích nhà kho phía sân sau, bạn có thể tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn bằng cách sơn toàn bộ ngoại thất với màu sắc gần gũi với tự nhiên. Đừng quên trồng thêm những loại hoa yêu thích để mỗi khi rảnh rỗi, nơi bạn muốn dành thời gian, muốn tĩnh tâm nghỉ ngơi, thư giãn chính là khoảng diện tích phía sau nhà.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 2

3. Xác định mục đích chính của nhà kho

Bên cạnh một phần diện tích được sử dụng để sắp xếp, lưu trữ đồ đạc, bạn có thể chọn khu vực sáng thoáng của nhà kho cho một "nhiệm vụ" nào đó như góc làm việc, góc đọc sách, khu vực ăn uống, tiếp khách... Tùy vào từng mục đích sử dụng để bạn có thể sửa sang và làm đẹp nhà kho.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 38 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 48 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 5

4. Tìm kiếm đồ đạc và vật dụng trang trí độc đáo

Bạn có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo được vẻ đẹp có một không hai cho từng góc nhỏ của nhà kho sau nhà bằng cách tìm kiếm, chọn mua đồ đạc, vật dụng trang trí cũ. Cách thiết kế, sắp xếp thông minh là yếu tố giúp nhà kho thêm vẻ đẹp ấn tượng đến không ngờ.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 68 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 7

5. Đừng quên tăng thêm nét gần gũi với thiên nhiên

Khi tạo nên một không gian chức năng cho nhà kho, bạn cũng có thể mang đến cho mọi người cảm giác gần gũi với thiên nhiên khi trồng cây dây leo, trồng hoa xung quanh, đặt chậu hoa bên khung cửa sổ... Có rất nhiều cách để mang đến một không gian yên tĩnh với vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng từ cây và hoa, tạo góc nhỏ sân sau thêm sinh động, đẹp mắt.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 88 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 9

6. Lưu ý decor mặt tiền nhà kho

Mặt tiền của nhà kho giống như mặt tiền của một ngôi nhà. Bạn làm đẹp khu vực mặt tiền bằng nhiều cách khác nhau như sơn màu bắt mắt, tăng thêm ánh sáng hoặc sắp đặt nội thất bên trong với màu sắc rực rỡ, hướng ra bên ngoài... Mỗi giải pháp, mỗi ý tưởng đều tăng vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sân sau nhà bạn.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 108 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 11

7. Decor góc ẩm thực

Bạn sẽ cảm thấy tiện dụng và thoải mái khi khu vực sân sau, có thể bên trong hoặc bên ngoài nhà kho được bố trí thêm góc ẩm thực. Với nhà kho rộng hay sân sau có ưu thế về diện tích, góc ẩm thực đa dạng, tiện dụng. Với nhà kho nhỏ, bạn có thể bố trí khu vực đặt thực phẩm khô, tách, chén, nước, trà... tùy theo nhu cầu sử dụng.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 128 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 13

8. Nhà kho phản ứng gu thẩm mỹ

Hãy cho mọi người tận hưởng vẻ đẹp ngọt ngào và ấn tượng của sân sau, của góc thư giãn ở nhà kho bằng nhiều cách trang trí linh hoạt và sáng tạo khác nhau. Gu thẩm mỹ của bạn sẽ được khéo khoe nhờ những giải pháp trang trí hữu ích.

8 mẹo đơn giản thiết kế nhà kho phía sân sau thành góc thư giãn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 14

Khác với tính lịch sử của cả tòa nhà, căn hộ này mang nét đẹp đối lập hoàn toàn khiến ai nhìn một lần cũng khó lòng rời mắt

Với thiết kế hiện đại, sang trọng, thật bất ngờ khi căn hộ này lại nằm trong một tòa nhà mang trong mình tính lịch sử lâu đời của cả thành phố.

TIN MỚI NHẤT