Tràn lan xây dựng không phép, TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm

17/03/2019 07:02

UBND TP.HCM vừa yêu cầu UBND huyện Bình Chánh xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi báo chí phản ánh tình trạng nhiều căn nhà không phép mọc lên như nấm sau mưa ở huyện Bình Chánh. Chỉ riêng ở xã Vĩnh Lộc A, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản hàng chục căn xây lụi.

Để xử lý vấn đề này, UBND TP giao Công an TP tổ chức nắm tình hình về việc cán bộ công chức bao che, tiếp tay với các đầu nậu xây dựng nhà ở không phép trên đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh.

Bên cạnh đó, nhằm ngăn chặn việc đầu cơ trục lợi, xây dựng không phép, phá vỡ quy hoạch, gây mất an ninh trật tự tại huyện Bình Chánh, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao nghiên cứu các quy định hiện hành có liên quan và nhu cầu thực tế sử dụng đất tại địa phương, để tham mưu chuyển đổi chức năng quy hoạch sử dụng đất, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, để cấp phép xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tạo dựng nơi ở ổn định, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép.

Tràn lan xây dựng không phép, TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm - Ảnh 1

Ồ ạt xây nhà trái phép ở vùng ven Sài Gòn

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận - huyện nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý (GIS) vào giám sát, quản lý trật tự xây dựng của quận 12 và phần mềm trên điện thoại di động về phản ánh quản lý trật tự xây dựng của quận Bình Thạnh, nhằm sớm phát hiện và xử lý nhanh các vi phạm về vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng không phép, góp phần tăng cường công tác quản lý, giám sát vi phạm cũng như giám sát việc thực thi công vụ của các Đội Quản lý trật tự đô thị quận - huyện và UBND các phường - xã.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chung cư La Bonita vẫn lùm xùm chuyện tranh chấp, cư dân thiệt thòi đủ đường
Chủ đầu tư mới và cũ của chung cư La Bonita thường xuyên xảy ra tranh chấp quyền sở hữu toà nhà đã khiến các...
XEM TIẾP
Xử lý tài sản chung cư Khang Gia Tân Hương: NamABank nói gì?
Đại diện Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) khẳng định, trong trường hợp Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện cam kết, ngân...
XEM TIẾP
Thủ tướng ‘lệnh’ kiểm tra 2.000ha đất dự án bỏ hoang ở Mê Linh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra và xử lý phản ánh của báo chí liên quan đến gần...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM