Thu hồi 138 dự án “rùa bò” ở Bà Rịa – Vũng Tàu

13/04/2019 06:00

Trong số 138 dự án bị thu hồi có 35 dự án trong khu công nghiệp, 52 dự án nhà ở, khu đô thị và 51 dự án khác ngoài khu công nghiệp.

Ảnh minh họa.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tính từ thời điểm lập Phương án xử lý dự án chậm triển khai (năm 2014), đến nay địa phương này đã thực hiện chấm dứt hoạt động 138 dự án (35 dự án trong khu công nghiệp, 52 dự án nhà ở, khu đô thị và 51 dự án khác ngoài khu công nghiệp). 

Riêng trong quý I/2019, tỉnh đã chấm dứt hoạt động 1 dự án và chấm dứt hiệu lực pháp lý 1 chủ trương đầu tư do nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án và chậm triển khai thực hiện dự án. 

Đối với việc giãn tiến độ, tính từ thời điểm năm 2014 đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện giãn tiến độ cho 69 dự án để nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án vào hoạt động (13 dự án trong khu công nghiệp, 10 dự án nhà ở và 46 dự án thuộc lĩnh vực khác ngoài khu công nghiệp). 

Sau khi được gia hạn thời gian thực hiện, đến nay đã có 7 dự án đi vào hoạt động, 14 dự án đã hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư đang triển khai xây dựng theo tiến độ. Riêng quý I/2019, tỉnh đã giãn tiến độ đầu tư cho 03 dự án. 

Theo báo cáo, hiện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn 78 dự án chậm triển khai. Đáng chú ý là dự án Cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ) do Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa (Đài Loan) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký 477 triệu USD. Dự án có diện tích đất gần 167ha, quy mô 4 bến cảng với tổng chiều dài 1.100m, tiếp nhận được tàu trọng tải đến 60.000 DWT, nhưng kể từ khi được cấp phép và giao đất đã hơn 8 năm, chủ đầu tư chậm triển khai nên Sở KH-ĐT đã có kiến nghị thu hồi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bên trong biệt thự trăm tỷ khiến nhiều người sửng sốt
Với chiều ngang 22m và diện tích 404m2, du thuyền được ví như biệt thự nổi sang trọng của tương lai.
XEM TIẾP
Địa ốc Alibaba bị phạt vì cung cấp thông tin không đúng quy định
Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần địa...
XEM TIẾP
Tự vẽ quy hoạch, Công ty Ba Thành Phát bán dự án “ma” ở Bình Dương
Tại khu đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Bàu Bàng (Bình Dương), Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM