Phú Yên chỉ ra 5 vị trí đất 'vàng' ở TP Tuy Hòa vi phạm về đất đai - Ảnh 1
Lô đất 423 Nguyễn Huệ (Dự án trung tâm buôn bán và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Pymepharco). Ảnh: PV

 1.Khu đất 80 Nguyễn Huệ (Dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt)

Theo Thanh tra tỉnh Phú Yên, việc chấp thuận chủ trương đầu tư (kể cả điều chỉnh), thỏa thuận địa điểm đầu tư và chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá là vi phạm về Luật đất đai, đầu tư và quy định của UBND tỉnh. 

Dự án đã được UBND tỉnh giao đất nhưng nhà đầu tư không triển khai hoặc kéo dài thời gian thực hiện nhưng cơ quan tham mưu thiếu kiểm tra, giám sát để xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định. 

Việc cho phép nhà đầu tư miễn tiền ký quỹ đầu tư dự án không đúng quy định theo quyết định của 1879 (ngày 8.10.2007) của UBND tỉnh và Nghị định 118 (ngày 12.11.2015) của Chính phủ.

Ngày 4.7, UBND TP Tuy Hòa đã ra thông báo dừng thi công dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Phú Yên chỉ ra 5 vị trí đất 'vàng' ở TP Tuy Hòa vi phạm về đất đai - Ảnh 2

Khu đất 80 Nguyễn Huệ (dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt). Ảnh: PV

2. Khu đất 327-329 Hùng Vương (Dự án nhà ở biệt thự chuyên gia của Công ty Dược và vật tư y tế Phú Yên)

Việc chấp thuận chủ trương đầu tư (kể cả điều chỉnh), thỏa thuận địa điểm đầu tư và chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá là vi phạm về Luật đất đai, đầu tư và quy định của UBND tỉnh. 

Phú Yên chỉ ra 5 vị trí đất 'vàng' ở TP Tuy Hòa vi phạm về đất đai - Ảnh 3

Lô đất 327-329, Hùng Vương, TP Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: PV

3. Khu đất A2 Hùng Vương (Dự án Trung tâm kinh doanh dược, mỹ phẩm và dịch vụ y tế Phú Yên)

Việc giao đất có thu tiền sử dụng đất không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, không đúng quy định của Luật đất đai.

Dự án này cũng mắc hàng loạt vi phạm như dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt (đã đề cập ở trên). 

4. Lô đất 423 Nguyễn Huệ (Dự án trung tâm buôn bán và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Pymepharco và Khu đất thuộc lô đất A11 Hùng Vương (Dự án Trung tâm Hội nghị tiệc cưới, khách sạn Kaya 2)

Việc phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất có nội dung thiếu căn cứ, không đúng quy định. Các tập thể, cá nhân đang tổ chức kiểm điểm trách nhiệm theo chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Phú Yên chỉ ra 5 vị trí đất 'vàng' ở TP Tuy Hòa vi phạm về đất đai - Ảnh 4

Lô đất A11 Hùng Vương (Dự án Trung tâm Hội nghị tiệc cưới, khách sạn Kaya 2). Ảnh: PV

5. Lô đất 262 ở khu Nam cầu Hùng Vương

Việc phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất có nội dung thiếu căn cứ, không đúng quy định. Hiện nay các cơ quan, đơn vị có liên quan đang khẩn trương tổ chức thực hiện việc khắc phục các nội dung vi phạm, thiếu sót và kiểm điểm các tập thể, cá nhân có sai phạm, thiếu sót thuộc chức năng quản lý Nhà nước của ngành, địa phương mình.

Theo Thanh tra tỉnh Phú Yên đã có một số cơ quan, đơn vị hoàn thành kiểm điểm và một số đơn vị còn lại đang đang tiếp tục kiểm điểm và tham mưu, đề xuất UBND tỉnh khắc phục các nội dung vi phạm, thiếu sót theo đúng trình tự, thủ tục.

Những chiêu lừa bán đất…biết rồi, nói mãi mà vẫn sập bẫy

Những chiêu lừa bán đất…biết rồi, nói mãi mà vẫn sập bẫy

Dùng dự án công ty khác ở quận 2 để rao bán, sau đó dụng chiêu lừa đưa khách đi Bà Rịa để bán đất dự án của mình mình. Chiêu lừa này đã được một công ty bất động sản ở TP.HCM sử dụng trong một thời gian dài.

Theo Nhiệt Băng/Lao động