Giả mạo quy hoạch để bán nền trên đất của người khác

27/05/2019 12:04

UBND quận 12 vừa phát đi cảnh báo về việc rao bán đất trái quy định trên địa bàn phường Thạnh Xuân. Trong đó, một số đối tượng đã tự ý vẽ ra quy hoạch rồi phân lô, bán nền trái phép.

Theo UBND quận 12, qua công tác kiểm tra, quản lý đất công trên địa bàn và qua các phương tiện thông tin, UBND phường Thạnh Xuân ghi nhận thông tin việc một trường hợp rao bán đất trái quy định.

Cụ thể, thửa đất số 408, tờ bản đồ số 62 (tài liệu năm 2004 – 2005) được Nhà nước cho thuê đất, trả tiền thuê hàng năm và được UBND quận 12 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất vào ngày 28/10/2014.

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất giả mạo

Người có quyền sở hữu thửa đất này là ông Dương Công Kiên và bà Mai Phương Mai, với mục đích sử dụng là làm phòng thí nghiệm nuôi cấy mô thực vật và nghiên cứu khoa học. Thời hạn sử dụng đất đến ngày 20/7/2027.

Tuy nhiên, hiện nay, thửa đất trên đang được một số đối tượng tự ý lập bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất (phân lô) và được Công ty TNHH Phát triển nhà ở Nabla Land, địa chỉ số 286, đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân thực hiện rao bán đất nền.

Ngày 20/4/2019, UBND phường Thạnh Xuân đã liên hệ mời ông Dương Công Kiên cùng trao đổi một số nội dung liên quan đến việc tự ý phân lô và rao bán nền đất đối với thửa đất này. Tại buổi tiếp xúc, ông Dương Công Kiên nói rằng, ông không biết và không thực hiện việc tự ý phân lô bán nền.

Vị trí khu đất ông Kiên thuê

Do vậy, UBND quận 12 cảnh báo người dân cần lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên. Mọi thông tin về tình trạng đất và quy hoạch sử dụng đất, người dân có thể tra cứu trên hệ thống thông tin quy hoạch trực tuyến của quận.

Được biết, tình trạng phân lô trái phép hàng loạt công trình xây dựng đang xảy ra tràn lan ở quận 12 – nơi được xem “điểm nóng” về phân lô, bán nền tại TP.HCM. Trong đó, mới đây, chỉ tính riêng phường Thạnh Xuân đã có 9 trường hợp người dân tự ý san lấp mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và phân lô bán nền trái phép.

Bảng giá dự án giả mạo

 

UBND phường Thạnh Xuân ghi nhận các khu đất này đều không đủ điều kiện giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất ở, cấp giấy phép xây dựng và tách thửa. Vì vậy, hạng mục xây dựng mới trên các khu đất này là xây dựng không phép.

Mới đây, UBND quận 12 cũng vừa ra văn bản cảnh báo người dân về việc xuất hiện các thủ đoạn lừa đảo mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng Thừa phát lại.

Thông qua việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất với hình thức vi bằng và lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mua, các đối tượng lừa đảo, đầu nậu đất đai đã thu gom đất xây nhà, rao bán bằng thừa phát lại để trục lợi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chưa đủ pháp lý, Nam Dương và Á Châu “liều” bán dự án Nhật Huy Center
Đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, chưa đủ pháp lý do cơ quan nhà nước phê duyệt nhưng Công ty Đầu tư và...
XEM TIẾP
Vay quá nhiều tiền mua nhà: Tưởng an cư hoá ra gánh hoạ
Khách không tính kỹ những yếu tố này có thể gây ra các thảm họa tài chính cá nhân.
XEM TIẾP
'Ý tưởng tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi sốt ảo là vi hiến'
Lãnh đạo Công ty Địa ốc Xanh cho rằng chính sách hay một sắc thuế không thể chỉ áp dụng ở một vùng miền nên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM