Ngày 21/2, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã cho phép đơn vị thi công đập bỏ trụ sở Sở Xây dựng nằm trên đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương). Trụ sở này nằm ngay trung tâm TP. Thủ Dầu Một và được xem là khu “đất vàng” của địa phương.

Bình Dương phá bỏ nhiều trụ sở trên “đất vàng” - Ảnh 1

Trụ sở cũ Sở Xây dựng Bình Dương bị đập bỏ

Được biết, trụ sở Sở Xây dựng Bình Dương bị đập bỏ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương xây dựng Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp Bình Dương.

Bình Dương phá bỏ nhiều trụ sở trên “đất vàng” - Ảnh 2

Đập bỏ trụ sở Sở Xây dựng Bình Dương

Trước đó, vào giữa năm 2018, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương đã tiến hành cho đơn vị thi công đập bỏ các trụ sở gồm: Sở Ngoài vụ, Thành ủy và UBND TP. Thủ Dầu Một nằm bên mặt tiền đường Đại lộ Bình Dương thuộc phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một.

 

Bình Dương phá bỏ nhiều trụ sở trên “đất vàng” - Ảnh 3

Bảng công bố công trình mới tại trụ sở cũ Sở Xây dựng Bình Dương

Việc đập bỏ các trụ sở trên là để tạo quỹ đất sạch, bán đấu giá cho nhà đầu tư có nhu cầu xây dựng công trình mới. Tất cả những trụ sở bị đập bỏ đều nằm trên khu “đất vàng” có vị trí thuận lợi, nhiều nhà đầu tư mơ ước được sở hữu.

Bình Dương phá bỏ nhiều trụ sở trên “đất vàng” - Ảnh 4

Đơn vị thi công tiến hành đập bỏ trụ sở cũ Sở Xây dưng để xây mới công trình

Bình Dương phá bỏ nhiều trụ sở trên “đất vàng” - Ảnh 5

Trụ sở Sở Xây dựng Bình Dương trước khi bị đập bỏ

Ghi nhận của PV Tiền Phong, cách đây khoảng 5 năm, khi Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương hoàn thành và đưa vào sử dụng, tất cả các đơn vị hành chính công bao gồm, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở… đều được dời về.

Sau khi được dời về khu hành chính tập trung, Bình Dương để lại rất nhiều trụ sở. Bình Dương sau đó đã tiến hành đấu giá các trụ sở trên. Một số trụ sở cũ đã có chủ, số khác đang được một số đơn vị sự nghiệp tạm thời sử dụng.

Hơn 140 nhà dân ở Hải Phòng bị hư hỏng do thi công khách sạn

Hơn 140 nhà dân ở Hải Phòng bị hư hỏng do thi công khách sạn

Hải Phòng đề nghị chủ đầu tư khách sạn mời đơn vị giám định của Bộ Xây dựng kiểm tra hư hỏng nhà cửa, làm căn cứ đền bù.

Theo Hương Chi/Tiền phong