7 công trình xây dựng không phép bị cưỡng chế ở Quận 9 đều do một người đứng sau

30/06/2019 11:36

UBND quận 9 cho biết một người tên Võ Văn Hạnh đã xây dựng 7 công trình với diện tích lên đến 1.341m2 không phép.

7 cong trinh xay dung khong phep bi cuong che o Quan 9 deu do mot nguoi dung sau 1
Lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm pháp luật - Ảnh: Internet

Sáng 28.6, bà Cao Đoàn Ngọc Thủy, Chủ tịch UBND P.Phước Long B (Q.9, TP.HCM) cho biết cơ quan này đã phối hợp với UBND, Công an Q.9, Điện Lực TP.HCM huy động nhiều lực lượng thực hiện cưỡng chế 7 công trình xây dựng nhà ở không phép trên địa bàn. Cụ thể, đây là các công trình lấn chiếm đất, sau đó xây dựng không phép trên phần đất lấn chiếm, rồi chuyển nhượng mua bán giấy tay bất hợp pháp.

Điều đáng nói, cả 7 công trình xây dựng không phép trên đều do một người đứng sau là ông Võ Văn Hạnh (ngụ tại số 697, đường Đỗ Xuân Hợp, KP.6, P.Phước Long B). Tổng diện tích công trình xây dựng vi phạm là 1.341m2.

Trước đó, ngày 25.6, UBND phường Phước Long B đã gửi thông báo đến một trường hợp về việc thực hiện cưỡng chế bắt buộc đối với 7 công trình xây dựng không phép của ông Hạnh.

Theo UBND phường Phước Long B, ngày 5.7.2018, cơ quan này đã lập 7 biên bản vi phạm hành chính về việc tổ chức thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ không có giấy phép.

Căn cứ 7 biên bản này, ngày 18.7.2018, UBND quận 9 đã ban hành 7 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc người vi phạm phải tháo dỡ các công trình xây dựng không phép trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận các quyết định nêu trên.

Để có được quyết định cưỡng chế, chính quyền các cấp ở quận 9 đã phải đối mặt với một số vụ kiện từ phía ông Hạnh. Cụ thể, các ngày 30, 31.7.2018, ông Hạnh nộp đơn khởi kiện đến TAND TP.HCM yêu cầu hủy 7 quyết định của UBND quận 9. Trong hai ngày 26 và 30.10.2018, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử công khai. Kết quả TAND TP đã quyết định “bác yêu cầu khởi kiện của ông Võ Văn Hạnh về việc hủy bỏ 7 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả của UBND quận 9”.

Sau đó, ông Hạnh kháng cáo ra TAND cấp cao tại TP.HCM yêu cầu phúc thẩm và hủy bản án sơ thẩm. Ngày 3 và 8.5.2019, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa nhưng ông Võ Văn Hạnh có đơn xin hoãn phiên tòa. Ngày 3 và 5.6.2019, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm nhưng ông Hạnh tiếp tục xin hoãn phiên tòa. Căn cứ luật tố tụng hành chính, TAND cấp cao tại TP.HCM quyết định “đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án hành chính ông Võ Văn Hạnh kiện Chủ tịch UBND quận 9”.

Phải gần đây, chính quyền quận 9 mới có đủ hồ sơ vững chắc để thực thi pháp luật, kiên quyết đấu tranh và xử lý đến cùng các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Một số hình ảnh liên quan đến cuộc cưỡng chế

7 cong trinh xay dung khong phep bi cuong che o Quan 9 deu do mot nguoi dung sau 27 cong trinh xay dung khong phep bi cuong che o Quan 9 deu do mot nguoi dung sau 37 cong trinh xay dung khong phep bi cuong che o Quan 9 deu do mot nguoi dung sau 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Sai phạm ở dự án vốn vay gần 100 triệu USD: Dựng khống hồ sơ?
Theo tài liệu mà Tiền Phong có được, chỉ với 2 gói thầu được xem là nhỏ nhất của dự án này, Ban quản lí...
XEM TIẾP
Có dấu hiệu sai phạm hình sự tại dự án Thanh Bình
Nhiều người dân mua đất, biệt thự xây thô tại dự án Khu biệt thự Thanh Bình đã đóng 90-95% giá trị hợp đồng, nhưng...
XEM TIẾP
Đà Nẵng muốn thu hồi ‘đất vàng’ siêu dự án tháp đôi cao nhất miền Trung
UBND TP Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP thông qua việc thu hồi khu đất dự án Viễn Đông Medirian bị...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM