Nghiên cứu được thực hiện trên 10.000 trẻ em từ 13 - 16 tuổi đã tham gia một buổi phỏng vấn liên quan đến vấn đề mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến thần kinh.

 Mạng xã hội làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần ở trẻ em - Ảnh 1

Nghiên cứu ghi nhận, việc sử dụng mạng xã hội sẽ giảm chất lượng giấc ngủ và tập thể dục của trẻ. Ngoài ra, trẻ cũng có thể phải tiếp xúc với nội dung có hại, đặc biệt là việc bắt nạt qua mạng. Theo khảo sát, trẻ em gái bị tác động tiêu cực nhiều hơn trẻ em trai.

Mạng xã hội làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần ở trẻ em - Ảnh 2

Những cô bé tuổi teen kiểm tra facebook, Instagram, Snapchat hàng tuần sẽ có 20% nguy cơ bị khủng hoảng tâm lý, nếu đăng nhập thường xuyên (từ 4 lần mỗi ngày trở lên), nguy cơ khủng hoảng tâm lý sẽ tăng từ 28-40%.

Mạng xã hội làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần ở trẻ em - Ảnh 3

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo các bậc cha mẹ cần đảm bảo trẻ phải được ngủ 8 tiếng mỗi ngày và tập thể dục đều đặn.

Mang thai ba, bác sĩ khuyên bỏ bớt thai để đảm bảo an toàn tính mạng cả mẹ cả con nhưng bố quyết giữ lại và cái kết đẹp như mơ

Mang thai ba, bác sĩ khuyên bỏ bớt thai để đảm bảo an toàn tính mạng cả mẹ cả con nhưng bố quyết giữ lại và cái kết đẹp như mơ

Biết tin vui mang thai ba chưa được bao lâu thì hai vợ chồng phải đối mặt với quyết định vô cùng khó khăn trước lời tư vấn của bác sĩ.

Theo HY/ Sức khỏe & Đời sống