Dịch Covid-19 đang khiến mọi người trên thế giới phải tránh tiếp xúc với nhau để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mọi người thờ ơ, lạnh nhạt với nhau.

Mới đây, một việc làm nhỏ nhưng vô cùng đặc biệt và ngọt ngào đã xảy ra xua tan nỗi lo lắng dịch bệnh. Đó là câu chuyện về một giáo viên dạy Toán tại bang South Dakota, Mỹ.

Theo chia sẻ của ông bố có tên Josh Anderson, con gái của anh là Rylee Anderson đang học lớp 6 tại một trường cấp 2 ở địa phương.

Vào ngày 27/3, Rylee gặp khó khăn với một trong những bài tập được giao nên đã gửi email cho thầy giáo dạy Toán Chris Waba để nhờ giúp đỡ.

Không giải được bài tập liền nhắn tin cầu cứu thầy giáo, 2 bố con ngạc nhiên với điều kỳ diệu xảy ra vào ngày hôm sau - Ảnh 1

Thầy giáo Waba cầm bảng đến tận nhà học sinh giảng bài.

Theo thông thường, khi học sinh hỏi bài thì giáo viên sẽ gọi video hoặc giải thích qua email. Tuy nhiên, thầy giáo Chris Waba, 27 tuổi, đã làm một điều bất ngờ ngay vào ngày hôm sau. Thầy đã mang bảng trắng đến trước hiên nhà của Rylee, gõ cửa để hướng dẫn bài tập cho cô bé.

Toàn bộ câu chuyện đã được ông bố Josh Anderson chụp ảnh và kể lại trên trang cá nhân. Có thể thấy, con gái anh ở trong nhà cầm quyển vở đứng nhìn chăm chú qua cửa kính. Trong khi đó, thầy giáo Waba ngồi xổm bên ngoài nhiệt tình giải thích bài toán cho học sinh của mình. Thầy đã ngồi xổm 15 phút như thế để hướng dẫn bài cho Rylee.

"Anh ấy là một giáo viên rất tốt. Tôi đã bị sốc khi anh ấy đến. Con gái tôi thì rất vui vì đã hoàn thành bài tập dù trước đó đã rất lo lắng không tìm ra đáp số", anh Josh Anderson bày tỏ.

Thầy Waba cũng không ngờ hành động của mình được mọi người tán dương. "Nhiều giáo viên như tôi đang rất cố gắng để dạy online nhưng chúng tôi vẫn rất nhớ những lúc đứng trên bục giảng", thầy Waba chia sẻ. Thế nên khi học sinh hỏi bài và sẵn có chiếc bảng trắng ở nhà, thầy Waba đã vác bảng đi bộ sang nhà học sinh.

Được biết, trường học của thầy Waba đã chuyển sang hình thức dạy online từ 3 tuần trước.

Hình ảnh cảm động của thầy giáo Waba khiến bao trái tim trong cộng đồng mạng tan chảy: "Thầy giáo nhiệt tình và đáng yêu nhất mình từng thấy"; "Thầy giáo quá đỉnh. Thế này thì học sinh không chăm học cũng phải cố mà học".

Thế giới kỳ diệu hơn bởi những câu chuyện như thế này

Thế giới kỳ diệu hơn bởi những câu chuyện như thế này

Chào đời sau khi mẹ được cấy ghép tử cung từ một phụ nữ đã chết, em bé Brazil hiện gần 1 tuổi.

Theo Tào Nga/ Tổ Quốc