Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây

Nấu gì hôm nay 01/06/2019 13:00

Nếu như ở ngoài Hà Nội có món vịt om sấu ngon nổi tiếng, thì ở trong miền Tây có món vịt nấu chao thơm ngon không kém, đó là một sự kết hợp hài hòa giữa thịt vịt và chao hòa quyện để tạo nên những hương vị độc đáo nhất.

Nguyên liệu làm vịt nấu chao

- 1 con vịt: 1kg

- Khoai môn: 400g

- Chao: ½ chén

- Bún tươi: 1kg

- Nước dừa: 1 trái

- Gia vị khác: Hành lá, rượu trắng, muối, đường, tiêu, chanh, hạt nêm, hành, tỏi, ớt

Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây - Ảnh 1

Cách làm vịt nấu chao ngon

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

- Thịt vịt đem rửa qua rồi lấy chút rượu trắng và gừng giã nhỏ chà sát lên quanh thân vịt để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Chặt thành từng miếng vừa ăn cho vào bát ướp cùng tỏi, hành, ớt băm nhuyễn + 1.5 muỗng canh đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê hạt tiêu + 2 muỗng canh nước chao cùng khoảng 5 miếng chao đỏ trộn đều và ướp khoảng 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây - Ảnh 2

Bước 2: Chiên khoai môn

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng, sau đó thả khoai môn vào chiên vàng 2 mặt đến khi mềm thì cho ra đĩa để riêng.

Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây - Ảnh 3

Bước 3: Nấu chín thịt vịt

Sử dụng chảo sâu lòng hay nồi bắc lên bếp bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Khi hành đã thơm cho thịt vịt đã được ướp vào xào, khi thịt vịt hơi săn lại thì cho khoai đã chiên, nước dừa vào đổ ngập thịt đun dưới ngọn lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín mềm là được.

Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây - Ảnh 4

Bước 4: Làm nước chấm vịt nấu chao

Để món vịt nấu chao ngon một cách hoàn hảo thì không thể thiếu phần nước chấm. Trong lúc đợi vịt chín sẽ đi pha nước chấm.

Lấy 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao đỏ cho vào bát cùng 2 muỗng canh nước sôi để ấm + chút nước cốt chanh + 1 chút ớt băm + ½ thìa đường, dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa miệng.

Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây - Ảnh 5

Thưởng thức

Tất cả đã hoàn thành, món vịt nấu chao này được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây - Ảnh 6

Chúc bạn thành công với cách làm vịt nấu chao đơn giản này để chiêu đãi cả nhà.

Thay đổi thời tiết, tôi nấu ngay món cháo tuyệt ngon này để cả nhà bồi bổ

Món cháo thơm ngon có vị bùi bùi của hạt sen, giòn nhẹ của đông trùng hạ thảo ăn rất nhẹ bụng, hợp cho bữa tối những ngày thay đổi thời tiết và dễ ốm này!

TIN MỚI NHẤT