Trang chủ Nấu gì hôm nay

Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà

23/02/2018 04:07

Canh cá nấu dưa chua thanh nhẹ chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

1kg cá thái khúc

300gr dưa chua

2 quả cà chua

Thì là, hành lá, ớt

Gia vị

Cách làm:

Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà - Ảnh 1

Bước 1

Cá đánh vảy, cắt khúc sau đó đem rửa sạch để ráo nước.
Bước 2

Đổ dầu láng mặt chảo, đun sôi, cho cá vào chiên.
Bước 3

Khi cá chiên vàng đều các mặt thì gắp ra khỏi chảo.
Bước 4

Dưa chua mua về rửa nhiều lần với nước sau đó vắt sơ dưa để loại bớt nước chua rồi cho ra rổ để ráo.
Bước 5

Cà chua thái múi cau, thì là, hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm, hành củ để riêng.
Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà - Ảnh 2

Bước 6

Cho dưa chua và cà chua vào nồi, thêm 3 thìa cafe bột canh, nếu nhà có mỡ thì cho 1 thìa súp mỡ nếu không cho 1 thìa súp dầu, xào dưa cho ngấm gia vị.
Bước 7

Sau đó cho 1 tô canh nước vào đun sôi.
Bước 8

Nhẹ nhàng cho cá vào nồi, đậy vung đun cho canh cá sôi lên thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút.
Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà - Ảnh 3

Bước 9

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả hành lá, thì là vào thì tắt bếp.
Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe sa tế hoặc 1-2 quả ớt tươi vào nồi canh trước khi tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng. Canh cá nấu dưa chua là món rất dễ ăn bởi vị chua của dưa, thịt cá thanh ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn rất nhiều.

Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà - Ảnh 4
Chúc bạn thành công!

Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm
Hãy thêm ngay vào thực đơn gia định bạn món canh gà thơm ngon hấp dẫn này nhé!
XEM TIẾP
Nấu canh khổ qua nhồi thịt cho Tết nhớ 3 bước quan trọng thì chẳng còn sợ đắng, trẻ con cũng ăn vô tư
3 bước này cực kì quan trọng nếu bạn muốn có món canh khổ qua không đắng trong dịp Tết này. Sau khi làm 3...
XEM TIẾP
Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền
Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền nên giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM