Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

19/11/2017 04:28

Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ ngon

- Muối tinh hoặc bột canh

- 1 thìa giấm trắng

- Bột hành hoặc hành khô băm thật nhỏ

- Bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ

- Dầu ăn

Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng ảnh 1

 Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì 

Hướng dẫn cách làm: 

- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh, khi nước sôi bạn cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, không cần luộc thịt quá lâu sẽ khiến cho bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.

 Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng ảnh 2

- Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần da, cứ xăm thật nhiều lần lên bì nhưng bạn không xăm quá sâu vào phần mỡ khi chiên sẽ khiến phần mỡ chảy ra mà bì sẽ kém giòn hơn. Lau hết phần mỡ chảy ra trong quá trình xăm bì để bì được khô ráo.

 - Bước 3: Bì sau khi đã xăm xong thì bạn lấy 1 chút bột canh, bột tỏi, bột hành trộn đều rồi xát đều lên phần thịt cho ngấm đều gia vị. Dùng cọ quét 1 lớp giấm lên phần bì rồi cho miếng thịt vào đĩa ( để phần bì quay lên trên) cất tủ lạnh vài tiếng cho thịt ngấm gia vị và phần bì khô ráo.

 Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng ảnh 3

- Bước 4: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng miếng thịt cho vào chiên, phần bì quay xuống dưới chiên trước, chiên vài phút cho bì nổ vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được.

 - Bước 5: Gắp thịt ra để trên giấy thấm dầu, thái miếng vừa ăn bày ra đĩa chấm với nước mắm ớt cay hoặc tương ớt ngon tuyệt vời.

 Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng ảnh 4

Chúc các bạn thực hiện thành công

Làm thịt quay ăn ngon giòn thơm hơn ngoài hàng vừa rẻ tiền lại an toàn và chuẩn vị
Tự tay làm thịt quay ăn ngon giòn thơm hơn ngoài hàng vừa rẻ tiền lại an toàn và chuẩn vị nhớ giắt lưng ngay...
XEM TIẾP
Thịt chiên nước mắm đưa cơm ai ăn cũng ghiền lại chẳng hề tốn kém
Thịt chiên nước mắm đưa cơm ai ăn cũng ghiền lại chẳng hề tốn kém nên giắt lưng để thiết đã cả nhà.
XEM TIẾP
Món thịt chiên làm theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa ai ăn cũng thích
Món thịt chiên làm theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa ai ăn cũng thích - nhớ giắt lưng ngay.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM