Tuyệt chiêu cho món cá trê kho gừng không tanh lại thơm nức mũi

07/10/2015 07:33

miếng cá kho mềm thịt, vị đậm đà, cay cay, thơm mùi gừng tươi kích thích vị giác thì dù khó tính đến mấy cũng phải khuất phục

Nguyên liệu 

  • 2 con cá trê (khoảng 200-300g)

  • 1-2 nhánh gừng non

  • Hành lá, hành tím

  • Bột gạo

  • Ớt hiểm

  • Dầu điều, nước màu

  • Gia vị: muối, tiêu, đường, mì chính, nước mắm

Sơ chế

  • Cá trê mua về xát muối làm sạch nhớt, cắt bỏ cục máu tanh hai bên ngạnh cá, cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Ướp cá với một chút muối, hành tím băm nhỏ, tiêu, đường, nước màu, mì chính. Gừng cạo vỏ, cắt lát cho vào cùng với cá ướp sau đó để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập.

Lên bếp

  • Đun nóng dầu điều trong nồi đất sau đó xếp cá vào. Ban đầu đun lửa to và trở mặt cá để cá săn lại.

  • Đong 1/2 bát nước sôi đổ vào kho cá. Vặn lửa liu riu kho đến khi chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

  • Hòa chút bột gạo cho vào nồi cá kho để có độ sánh vừa phải. Đun sôi 1 lát rồi tắt bếp.

  • Rắc tiêu, gừng lát, hành lá thái nhỏ trên bề mặt và dọn lên mâm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh bèo truyền thống chuẩn vị miền Trung
Bánh bèo được làm từ bột gạo, nhân ngọt hoặc nhân mặn. Mỗi vùng có một cách làm bánh bèo khác nhau. Hãy cùng theo...
XEM TIẾP
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu thực phẩm
Thịt bò khá đắt so với các loại thịt khác, vì thế, là một người nội trợ thông minh, chị em cần biết được cách...
XEM TIẾP
Cách làm bánh tiêu thơm ngon, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng
Bánh tiêu nổi tiếng là món ăn vặt đường phố Việt Nam. Hiện nay bánh tiêu được biến tấu đa dạng hơn trong cách làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM