Tự làm 4 món bún tuyệt ngon khiến chồng con chẳng phải tốn tiền đi ăn hàng

24/02/2018 12:55

Món bún nào cũng hấp dẫn, dễ làm chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng nhà bạn.

BÚN ỐC NGUỘI

Nguyên liệu:

- Ốc nhồi

- Xương đuôi lợn (để ninh lấy nước ngọt)

- Bún vẩy ốc hoặc bún hến

- Hành khô, tỏi, ớt bột, dầu ăn, bột canh

- Dấm bỗng

- Rau sống ăn kèm.

Cách làm:

Tự làm 4 món bún tuyệt ngon khiến chồng con chẳng phải tốn tiền đi ăn hàng ảnh 1

Ninh xương để lấy nước, trước khi ninh thì luộc và rửa sạch xương để loại bỏ bọt bẩn.

Ốc nhồi cho vào nồi hấp cùng vài cái lá chanh, chế một chút dấm bỗng vào nước hấp ốc, sau đó, nước này sẽ dùng để pha nước chấm ốc luôn...

Chưng ớt: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi và cho ớt bột vào rồi tắt bếp ngay.

Ốc nhồi sau khi hấp thì khều lấy thịt ốc và rửa sạch lại.

Pha nước ốc: Nước hấp ốc 400ml pha vào với nước xương 200ml, cho thêm dấm bỗng, 2 thìa bột canh.

Khi ăn, thả ốc luộc vào bát nước chấm rồi chấm bún ăn. Món ăn vốn của những lúc giao mùa nhưng thưởng thức lúc nào cũng thấy hấp dẫn!

BÚN NGAO

Nguyên liệu:

- Ngao: 1,5 kg

- Bún: 1kg

- Cà chua: 150g

- Rau cần: 1 bó

- Rau thơm, ớt, hành củ, chanh, gia vị.

Cách làm:

 Tự làm 4 món bún tuyệt ngon khiến chồng con chẳng phải tốn tiền đi ăn hàng ảnh 2

Ngao mua về ngâm với nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi, đổ ngập mặt nước rồi luộc ngao đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Để nước luộc ngao nguội rồi tách lấy thịt bên trong, bỏ vỏ, lọc lấy nước luộc ngao cho sạch cát.  

Cà chua thái miếng cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Rau răm, hành, thì là thái nhỏ. Cho cà chua, hành củ thái lát vào đảo đều tay, khi thấy mùi thơm của hành thì cho thịt ngao vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút gia vị cho thịt ngao ngấm. Để sôi khoảng 2 phút, thêm nước luộc ngao vừa lọc ở trên vào. Nếu bạn muốn nhiều nước hơn thì có thể thêm nước lọc. Để lửa vừa cho nước sôi trở lại.   
Khi nước sôi thì cho rau cần đã chuẩn bị ở trên vào nhúng qua 1 phút rồi vớt ra bát, tránh để lâu vì rau cần dễ nhừ. Nêm nếm gia vị vừa đủ, sau đó tắt bếp. 

Bún chần qua nước sôi, để ráo, cho sẵn vào các bát, xếp cà chua, rau thơm, rau cần lên trên rồi rưới canh ngao lên trên và mời mọi người thưởng thức.

BÚN GÀ MĂNG KHÔ

Nguyên liệu:

- Bún khô: 100g

- Thịt gà: 300g

- Măng khô: 50g

- Hành, rau mùi, gia vị

- 2 tép tỏi băm lá lốt rửa sạch lau khô, đậu phụng rang mở hành

- Bún tươi

Cách làm:

Bún khô ngâm nước cho mềm. Thịt gà rửa sạch, cho vào luộc chín rồi vớt ra để khô. Măng khô luộc sôi, sau đó tước sợi nhỏ. Hành, rau mùi thái nhỏ.

Cho măng vào nồi nước luộc gà ninh nhừ. Khi thấy măng nhừ, thêm gia vị vừa ăn, sau đó cho bún vào nồi nước dùng, thêm hành mùi cho thơm. Thấy bún mềm thì gắp ra bát.

Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp vào bát, chan nước dùng rồi mời cả nhà thưởng thức.

Tự làm 4 món bún tuyệt ngon khiến chồng con chẳng phải tốn tiền đi ăn hàng ảnh 3

BÚN MĂNG VỊT

Nguyên liệu:

- 1 con vịt làm sẵn

- Tiết vịt

- 500 gr măng

- Rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành phi, hành lá.

- Bún tươi

Tự làm 4 món bún tuyệt ngon khiến chồng con chẳng phải tốn tiền đi ăn hàng ảnh 4

Thực hiện:

Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh, sau đó đập dập củ gừng chà sát lên mình vịt, rồi rửa qua nước lạnh, đề ráo.

Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê muối, nước sôi cho măng vào luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh thật sạch rồi để ráo.

Nấu 1 nồi nước cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng chẻ đôi, 1 củ hành tây chẻ đôi, một ít hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi bạn nhớ hớt bớt bọt và mỡ nhé!

Khi vịt chín vớt vịt ra chần sơ qua nước lạnh cho da vịt không thâm đen. Chặt vịt từng miếng vừa ăn.

Phần tiết luộc chín và cắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1muỗng canh dầu phi tỏi hành cho thơm, cho măng vào xào cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Xào cho măng ngấm đều gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt, cho thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Pha nước chấm: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1muỗng cà phê ớt băm trộn đều.

Trình bày: Cho bún vào tô, xếp thịt vịt, tiết lên rồi chan nước dùng, rắc ít măng, một ít hành lá, rau răm và hành khô lên trên.

Bún riêu cua xí quách chắc chắn sẽ là món ngon hấp dẫn cả gia đình bạn trong dịp Tết này.
Bún riêu cua xí quách chắc chắn sẽ là món ngon hấp dẫn cả gia đình bạn trong dịp Tết này.
XEM TIẾP
Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon
Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn giữ được hương vị thơm...
XEM TIẾP
Bún cá nóng hổi ngon miệng cho bữa sáng cuối tuần
Bữa sáng cuối tuần ngày đông lạnh lẽo cùng cả nhà quây quần thưởng thức 1 tô bún cá nóng hổi thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM