Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

4 cây măng nhỏ

1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang

300g thịt lợn

15ml dầu hào, 15ml nước tương

1 miếng nhỏ mỡ lợn

1 củ tỏi

Dầu ăn.

Cách làm:

Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn.

Trời mưa lạnh mà có thịt om măng ăn cơm nóng hổi thì ngon không gì bằng! - Ảnh 1

Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái lát.

Trời mưa lạnh mà có thịt om măng ăn cơm nóng hổi thì ngon không gì bằng! - Ảnh 2

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.

Trời mưa lạnh mà có thịt om măng ăn cơm nóng hổi thì ngon không gì bằng! - Ảnh 3

Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.

Trời mưa lạnh mà có thịt om măng ăn cơm nóng hổi thì ngon không gì bằng! - Ảnh 4

Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.

Trời mưa lạnh mà có thịt om măng ăn cơm nóng hổi thì ngon không gì bằng! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Măng là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi vị giòn ngọt của nguyên liệu này. Kết hợp măng với thịt trong món thịt om măng kiểu này vừa ngon lại ấm nóng, ăn với cơm trắng trong ngày lạnh thì quá tuyệt rồi!

Trời mưa lạnh mà có thịt om măng ăn cơm nóng hổi thì ngon không gì bằng! - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món thịt om măng thật ngon nhé!

Mẹo hấp tôm không tanh, thịt ngọt của nhà hàng nổi tiếng

Mẹo hấp tôm không tanh, thịt ngọt của nhà hàng nổi tiếng

Chỉ với 1 muỗng dầu mè cho vào tôm đã khiến màu sắc và mùi vị khác so với cách hấp tôm thông thường. Chị em nội trợ lưu lại mẹo nhỏ này khi chế biến tôm nhé.

Theo Hường Nguyễn/ Tổ quốc