Nguyên liệu làm món thịt bò xào măng tươi nhanh và ngon nhất

200g thịt bò

500g măng tươi

1 củ gừng nhỏ

1 củ tỏi nhỏ

1 củ hành tím

3 nhánh hành lá

3 lá mùi tàu

1 quả ớt

Các loại gia vị gồm: mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, mỗi loại một ít

Tối nay ăn gì: Thịt bò xào măng tươi lạ miệng, đổi vị cho gia đình vào bữa tối - Ảnh 1

Thịt bò xào măng tươi lạ miệng làm bữa cơm tối thêm trọn vị

Cách làm món thịt bò xào măng tươi thơm ngon

Măng tươi mua về rửa sạch, thái thành từng miếng to bản, dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc chín.

Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát. 

Đem thịt bò đã thái miếng ướp một chút tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.

Măng sau khi luộc chín thì vớt ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm gừng, tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng.

Sau đó tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2 - 3 phút cho măng ngấm gia vị.

Tiếp đó đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được.

Cuối cùng cho hành lá, mùi tàu, ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp là hoàn thành món thịt bò xào măng tươi lạ miệng, thơm ngon.

Món thịt bò xào măng tươi thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm tối của gia đình thêm ấm áp.

5 món ăn ngon và ý nghĩa không thể thiếu dịp tất niên cuối năm

5 món ăn ngon và ý nghĩa không thể thiếu dịp tất niên cuối năm

Tất niên là thời điểm để bạn quây quần cùng với bạn bè, người thân tiễn năm cũ và chào đón năm mới.

Theo An An/ Gia Đình Mới

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/toi-nay-an-gi-thit-bo-xao-mang-tuoi-la-mieng-d29282.html