Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng

28/02/2019 13:00

Từng miếng thịt gà cuộn rau củ vàng óng đậm đà chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.

Để làm món gà nướng ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 chiếc đùi gà

½ củ cà rốt

1 cây rau mùi

½ quả dưa chuột

½ quả ớt chuông xanh

35g gia vị ướp thịt nướng

Mật ong

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch lọc bỏ xương.

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng - Ảnh 1

Cho phần thịt gà vừa lọc vào thố, thêm gia vị ướp thịt nướng vào và bóp đều. Bọc kín thịt đặt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt khoảng 1 giờ. Dưa chuột, cà rốt, ớt chuông thái sợi dạng con chì. Rau mùi rửa sạch cắt khúc dài như ớt chuông.

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng - Ảnh 2

Trải giấy nướng ra thớt, đặt 1 miếng thịt đùi gà đã ướp gia vị lên trên, xếp dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, rau mùi vào rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự với miếng thịt đùi gà còn lại.

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng - Ảnh 3

Dùng giấy nhôm bọc kín lại. Cho gà vào lò nướng, nướng ở 230 độ C trong khoảng 40 phút. Lấy thịt gà ra khỏi lò, gỡ giấy nhôm ra. Trong một bát nhỏ cho nước ấm và mật ong theo tỷ lệ 1: 1. Dùng cọ quét mật ong đã pha phết lên trên bề mặt thịt gà.

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng - Ảnh 4

Cho khay gà trở lại lò nướng, nướng gà ở 180 độ C cho đến khi thấy chín vàng đều đẹp mắt là được. Gà chín lấy ra cắt miếng vừa ăn là xong.

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng - Ảnh 5

Thành phẩm: 

Món gà cuộn rau củ nướng mật ong không chỉ có màu sắc vàng đẹp mắt mà lại rất ngon miệng. Món ăn có cả thịt lẫn rau củ nên rất dễ ăn. Đặc biệt món gà này không hề sử dụng dầu mỡ nên rất tốt cho sức khoẻ, ăn nhiều mà không lo tăng cân đâu nhé!

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng - Ảnh 6

Mách nhỏ: Nếu nhà bạn không có lò nướng thì vẫn có thể làm được món ăn này bằng cách: Gà sau khi bọc kín bằng giấy nhôm thì cho vào nồi hấp, hấp chín. Khi gà chín thì gỡ thịt gà ra và cho vào áp chảo, trong lúc áp chảo bạn cũng phết mật ong vào là được.

Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng - Ảnh 7

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngồi cả ngày dễ béo bụng nên ăn thêm gì vào bữa trưa để đốt cháy mỡ thừa
Muốn đánh bay mỡ bụng thì hãy bổ sung ngay những thứ này vào mỗi bữa trưa bạn nhé!
XEM TIẾP
Trời lạnh ăn cơm với gà rang cay là ngon miễn chê
Gà rang là món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn gia đình, mặc dù vậy để chế biến được món ăn này ngon bạn...
XEM TIẾP
Cho cả con gà vào nồi cơm điện, rồi "ngồi chơi xơi nước" đợi sẽ được món nướng tuyệt ngon
Đảm bảo với cách nướng gà kiểu này ngon chẳng kém gì nướng bằng than hoa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM