Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết

15/06/2018 13:00

Với bí quyết này đảm bảo bạn sẽ có món thịt bò xào thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

200g thịt bò thăn, thái con chì

1,5 thìa súp dầu hào

1/2 thìa súp nước tương nhạt

1/4 thìa cafe bột hạt tiêu

1/4 thìa cafe đường

1/2 thìa súp rượu gạo

2 thìa cafe bột ngô

1 thìa cafe dầu mè

Dầu thực vật để xào thịt

Tùy chọn phần rau để xào kèm:

2 nhánh tỏi đập dập

2 quả ớt chuông xanh thái sợi dài

1/4 củ hành tây, thái miếng mỏng

Hạt tiêu đen

Cách làm:

Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Bước 1

Thịt bò đem ướp với đường, dầu hào, nước tương, rượu gạo, bột bắp, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo khoảng 10 giây thì trút thịt bò ra.

Bước 3

Vẫn trong chảo đỏ thêm 1 thìa súp dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều.

Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Bước 4

Khi ớt chuông và hành tây bắt đầu tái thì trút lại thịt bò vào, đảo tiếp khoảng 5 phút cho thịt chín rồi rắc hạt tiêu đen lên. Tắt bếp rồi múc thịt ra đĩa.

Món thịt bò xào làm nhanh mà ăn lại cực ngon. Món ăn đậm đà nóng hổi dùng kèm cơm trắng vô cùng ngon miệng đấy nhé!

Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết - Ảnh 3

 Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Cách làm thịt bò xào nấm kích thích vị giác cả nhà chỉ trong "1 nốt nhạc"
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ làm được món thịt bò xào nấm kích thích vị giác cả nhà chỉ trong "1 nốt...
XEM TIẾP
Thịt bò xào súp lơ xanh, tiên dược cải thiện chất lượng “chuyện ấy” cho nam giới
Không chỉ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà thịt bò và súp lơ xanh đều chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa,...
XEM TIẾP
Bắp bò xào bông hẹ
Món xào nóng hổi dành cho những bữa cơm gia đình nhanh gọn, ít thời gian chuẩn bị.
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM