Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ!

22/03/2018 04:21

Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món thịt bằm thơm ngon để đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình rồi.

Nguyên liệu: 

250-300gr thịt nạc vai hoặc thịt xay

1 củ hành khô

1 nhánh riềng

Vài nhánh tỏi

2 thìa nước mắm

1 chút muối

1 chút bột ngọt

1 thìa đường

1 quả ớt nếu thích ăn cay

Dầu ăn

Cách làm:

Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ! - Ảnh 1

Bước 1

Bạn rửa sạch thịt vai sau đó đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ đều được.

Bước 2

Cho thịt vào tô cùng với chút muối, đường, nước mắm, bột ngọt sau đó trộn đều thịt, ướp 15 phút.

Bước 3

Riềng rửa sạch rồi xắt khúc nhỏ đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, hành khô và tỏi băm nhỏ.

Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ! - Ảnh 2

Bước 4

Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho dầu nóng bạn cho riềng vào phi cho thơm, riềng chuyển màu vàng giòn thì vớt ra. Tiếp theo cho thịt băm vào chảo, đảo đều xào cho thịt tơi ra. Thịt chuyển màu xém vàng, thơm lừng thì cho riềng và ớt vào cùng, đảo đều rồi nêm nếm cho vừa miệng là tắt bếp.

Xúc thịt bằm ra đĩa hoặc bát dùng với cơm trắng.

Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ! - Ảnh 3

 Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ! - Ảnh 4

Món thịt băm rang riềng vừa đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng và trôi cơm. Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món ngon để cả nhà đổi vị cho bữa cơm rồi đấy!  

Làm đậu phụ sốt thịt bằm kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, cả nhà thi nhau gắp
Làm đậu phụ sốt thịt bằm kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, cả nhà thi nhau gắp nhớ giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Bày cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm
Bày cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm - vừa đơn giản gọn nhẹ...
XEM TIẾP
Nấu canh rau ngót thịt bằm cho thêm thứ này vào ai ăn cũng gật đầu khen ngon
Nấu canh rau ngót thịt bằm cho thêm thứ này vào ai ăn cũng gật đầu khen ngon, bao nhiêu cơm cũng hết, vừa thanh...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM