Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền!

Nấu gì hôm nay 27/09/2018 04:00

Món đậu phụ thêm phần sốt đậm đà cực kỳ ngon cơm đấy nhé!

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

3 thìa súp ketchup

1 thìa súp nước tương

1 thìa cafe đường

1 thìa súp giấm

1/2 thìa súp bột ngô

Nước 

Hành lá

Vừng rang

Dầu ăn

Cách làm

Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền! - Ảnh 1

Bước 1

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. 

Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền! - Ảnh 2

Bước 2

Cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng 2 mặt.

Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền! - Ảnh 3

Bước 3

Cho ketchup, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Bột bắp và nước hòa riêng sau đó đổ vào phần nước xốt vừa trộn.

Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền! - Ảnh 4

Bước 4

Khi đậu đã chiên vàng đều 2 mặt rồi thì chắt bớt dầu thừa ra sau đó cho phần nước xốt vào. Vặn lửa to, lăn đều đậu với nước xốt.

Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền! - Ảnh 5

Bước 5

Rim cho tới khi phần xốt ngấm vào đậu và gần như cạn hết là được. Lúc này rắc hành lá đã cắt nhỏ vào đảo sơ rồi trút đậu ra tô.

Đậu phụ chiên xốt chua ngọt làm xong rắc thêm chút vừng trắng là có thể thưởng thức ngay được rồi. Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng ngon lắm đấy nhé, bạn phải cho ngay vào thực đơn của gia đình thôi.

Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền! - Ảnh 6Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền! - Ảnh 7

Tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon, vừa sạch nhờ bí quyết "thần thánh" này

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm đậu phụ vừa ngon lại không lo chứa thạch cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là chị em đã có mẻ đậu mềm ngon hết ý rồi đấy.

TIN MỚI NHẤT