Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn "hết bay"

20/09/2018 13:00

Món đậu phụ rim thịt đậm đà nóng hổi ai ăn cũng thấy vừa miệng.

Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ

20g thịt băm

1 cây hành lá

1g đường

3g dầu hào

1g bột ngô

5g nước tương

Cách làm

Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn hết bay - Ảnh 1

Bước 1

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì cho đậu phụ vào chiên vàng đều.

Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn hết bay - Ảnh 2

Bước 2

Khi chiên xong đậu thì gắp ra đĩa, vẫn dùng chảo đó cho thịt vào xào sơ.

Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn hết bay - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho phần gia vị vào đảo đều rồi thêm chút nước vào đun sôi.

Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn hết bay - Ảnh 4

Bước 4

Thả đậu phụ vào rim sao cho phần nước cạn gần hết thì bạn cắt nhỏ hành rắc vào là được. Nhớ nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp nhé!

Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn hết bay - Ảnh 5

Món đậu phụ rim thịt bằm đơn giản mà ngon cơm lắm nhé! Món ăn này dùng kèm cơm trắng nóng hổi vô cùng hấp dẫn đấy.

Mỗi lần làm đậu phụ kiểu này nồi cơm nhà tôi luôn hết bay - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Có muôn vàn cách nấu đậu phụ nhưng nếu làm theo kiểu này đảm bảo cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để
Thay vì chế biến theo cách cũ bạn có thể làm theo kiểu mới này đảm bảo sẽ có món đậu phụ ngon tuyệt!
XEM TIẾP
Gõ cửa ngày thu với món canh bí đỏ đậu phụ trứng ngon khó cưỡng
Bát canh bí đỏ nấu cùng đậu phụ và trứng nóng hổi rất thích hợp trong những ngày thu dịu mát. Đây còn là món...
XEM TIẾP
Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu
Món đậu phụ hấp "ngàn lớp" thế này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn thêm ngay vào thực đơn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM