Thanh ngọt canh cá trắm nấu chua

09/04/2018 13:00

Canh cá nấu chua theo công thức dưới đây vừa đơn giản lại ngọt thơm, tạo cảm giác ngon miệng, thích hợp để ăn cùng với cơm nóng.

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá trắm

- 2 quả cà chua

- 1/2 quả dứa

- 3 quả sấu hoặc 1 quả me

- 1 củ hành khô

- Hành lá, rau thì là

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Thanh ngọt canh cá trắm nấu chua - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1:

- Cá rửa sạch, cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

Bước 3:

- Cho hành khô vào nồi cùng chút dầu ăn xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.

- Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.

Bước 4:

- Thêm dứa đã thái vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ấm lòng ngày lạnh với món canh cá ngần nấu dưa chua ngon lạ
Món canh cá ngần chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Canh cá trắm nấu chua cay nồng, ngọt thanh đổi vị bữa cơm chiều
Món canh với vị chua dịu, ngọt thanh của cá và rau củ quyện vị cay nồng của ớt, sa tế đảm bảo cả nhà...
XEM TIẾP
Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền
Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền nên giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM