Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tận dụng gà cúng giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết

17/02/2018 04:03

Để bữa ăn ngày Tết bớt ngán ngấy thì món salad gà trộn sẽ giúp bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

 

1 miếng lườn gà

1 quả dưa chuột

1 củ cà rốt

20g gừng

10ml rượu nấu ăn

5g đường

30ml nước tương

1 cây hành lá

3 tép tỏi băm nhỏ

15ml dầu mè

Một ít vừng rang chín

Cách làm:

Tận dụng gà cúng giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết - Ảnh 1

Bước 1

Thịt lườn gà rửa sạch cho vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt thịt, thêm gừng đập dập, gốc hành, rượu nấu ăn luộc cho chín thịt ức gà rồi vớt ra tô. Để thịt gà nguội bớt thì xé sợi. 

Bước 2

Cà rốt gọt vỏ bào sợi, dưa chuột rửa sạch bào sợi. Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước. 

Bước 3

Cho gà xé sợi ra tô, thêm cà rốt, dưa chuột vào sau đó thêm nước tương, dầu mè vào trộn đều. 

Tận dụng gà cúng giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết - Ảnh 2

Bước 4

Thêm đường, tỏi băm nhỏ, vừng rang chín và hành lá thái nhỏ vào trộn đều là xong. 

Để chống ngán cho các bữa ăn ngày Tết nhiều dinh dưỡng cũng như tận dụng được những miếng thịt gà còn thừa bạn hoàn toàn có thể chế biến được món salad gà trộn thanh mát này. Món ăn chế biến nhanh mà lại dễ ăn lắm đấy. 

Tận dụng gà cúng giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết - Ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm salad gà chua ngọt kiểu Thái đổi vị mâm cơm ngày Tết
Chỉ mất 30 phút, bạn đã có được một món ăn bổ dưỡng và lành mạnh, nhiều đạm, nhiều xơ và ít béo đổi vị...
XEM TIẾP
Salad bắp cải làm kiểu này đã nhanh lại còn ngon lắm nhé!
Bữa ăn của các nàng có ý định giảm cân sẽ chẳng còn buồn chán nếu có sự góp mặt của dĩa salad bắp cải...
XEM TIẾP
7 món salad ngon, thanh mát giải nhiệt cho bữa cơm ngày hè
Với những cách làm đơn giản, nhanh gọn, salad gồm nhiều các loại rau củ chống ngán giúp bữa cơm thêm lạ miệng, hấp dẫn...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM