Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng hơn 1 kg 

- 3 nhánh hành lá - 1 miếng gừng - 1/4 bắp cải  - ớt sừng - 3 tép tỏi - 3 trái ớt nhỏ (loại cay) - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 1/2 nước cốt 1 quả chanh (1,5 muỗng canh) - 2,5 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường - 1 củ hành tây - 1 bó rau răm khoảng 2/3 chén - Chút giấm và muối

Nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm lại giòn ngon, thanh mát vừa mang ra đã hết - Ảnh 1

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế

- Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm.

- Ớt, tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm, đường, nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều.

- Ớt sừng thái lát. Rau răm thái rối. Bắp cải thái nhỏ.

Nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm lại giòn ngon, thanh mát vừa mang ra đã hết - Ảnh 2

Bước 2: Luộc gà

- Gà rửa sạch. Nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước (nước ngập gà) ít muối, bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ.

- Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp thịt gà không bị thâm). Sau đó vớt gà ra xé nhỏ.

Nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm lại giòn ngon, thanh mát vừa mang ra đã hết - Ảnh 3

Bước 3: Trộn nộm

- Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo, rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được.

Nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm lại giòn ngon, thanh mát vừa mang ra đã hết - Ảnh 4

Trình bày: Nộm gà xé phay cho ra đĩa. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm.

Nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm lại giòn ngon, thanh mát vừa mang ra đã hết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm gà xé phay!

Các món nộm, gỏi giòn ngon, thanh mát giải ngán cho cả nhà sau ngày Tết

Các món nộm, gỏi giòn ngon, thanh mát giải ngán cho cả nhà sau ngày Tết

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được các món nộm, gỏi ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá