Trang chủ Nấu gì hôm nay

Người Thái làm thịt heo áp chảo vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ

13/07/2018 13:00

Thịt heo áp chảo mà làm theo kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hôm đấy sẽ hết trong nháy mắt.

Nguyên liệu:

450g thịt ba chỉ ngon 

2 thìa súp nước mắm

1 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cafe đường

4 thìa súp bột chiên giòn

Dầu ăn để chiên

Phần nước chấm:

2 thìa súp nước mắm

2 thìa cafe ớt bột 

1 thìa cafe bột nếp

1,5 thìa súp nước cốt chanh 

1 muỗng cafe hành lá cắt nhỏ

1 muỗng cafe rau mùi bằm nhỏ

Cách làm:

Người Thái làm thịt heo áp chảo vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 1

Bước 1

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo. Dùng dĩa xiên nhẹ khắp miếng thịt để khi ướp thịt ngấm gia vị hơn.

Bước 2

Cho tất cả phần nguyên liệu ướp thịt vào tô gồm hạt tiêu, nước mắm, dầu hào đường, trộn đều rồi rưới lên khắp miếng thịt. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Người Thái làm thịt heo áp chảo vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 2

Bước 3

Sau 15 phút rắc phần bột chiên giòn lên miếng thịt sao cho phần bột bám nhẹ 1 lớp khắp thịt.

Bước 4

Cho phần nguyên liệu pha nước chấm vào tô, khuấy đều.

Người Thái làm thịt heo áp chảo vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 3

Bước 5

Cho dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu sau đó thả thịt vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng đều.

Người Thái làm thịt heo áp chảo vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 4

Bước 6

Lấy thịt ra để trên rank cho ráo dầu.

Khi ăn thái thịt áp chảo thành những miếng vừa miệng. Món thịt áp chảo này chấm cùng nước chấm ăn với cơm nóng cực hợp đấy nhé! Thay vì làm thịt áp chảo theo cách thông thường bạn thử làm theo cách này xem sao, đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Người Thái làm thịt heo áp chảo vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng
Món thịt heo một nắng khi ăn sẽ có vị đậm đà, thơm ngon khiến cả nhà ai cũng thích mê.
XEM TIẾP
Bí quyết làm thịt heo giòn bì ngay trong chảo
Những tưởng món thịt giòn bì phức tạp, nhưng bạn chỉ mất 40 phút chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản.
XEM TIẾP
Thịt heo nướng muốn mềm ngon thì phải học ngay công thức này
Món thịt heo nướng thơm nức sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM