Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng

06/07/2018 13:47

Món thịt heo một nắng khi ăn sẽ có vị đậm đà, thơm ngon khiến cả nhà ai cũng thích mê.

Những ngày thời tiết nắng nóng đỉnh điểm cũng là dịp lý tưởng để các bà nội trợ thực hành món thịt heo một nắng đấy nhé!

Nguyên liệu

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng - Ảnh 1

- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ

- Tỏi: 1 củ

- Sả: 3 cây

- Ớt: 2 quả

- Ngũ vị hương: 1 thìa

- Bột ngọt hoặc bột nêm: 1 thìa

- Đường: 1 ít

- Ớt bột: 1 ít

- Hạt tiêu: 1 ít

Cách làm

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng - Ảnh 2

- Bước 1: Thịt cạo sạch phần bì, rửa sạch sau đó thấm khô.

- Bước 2: Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại cho vào một cái bát và trộn đều lên.

- Bước 3: Cho thịt vào 1 bát to, hoặc một nồi cỡ vừa sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng - Ảnh 3

- Bước 4: Dùng găng tay nilon bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.

- Bước 5: Thịt sau khi đã ướp, bạn treo miếng thịt lên phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu.

Nếu nắng to bạn phơi khoảng từ 10h - 16h là được, còn nếu nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô là có thể đem nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.

Nếu chưa sử dụng bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng - Ảnh 4

Bí quyết làm thịt heo giòn bì ngay trong chảo
Những tưởng món thịt giòn bì phức tạp, nhưng bạn chỉ mất 40 phút chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản.
XEM TIẾP
Thịt heo nướng muốn mềm ngon thì phải học ngay công thức này
Món thịt heo nướng thơm nức sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Món thịt heo xào trở nên ngon hơn gấp bội chỉ cần thay đổi 1 bước làm
Món thịt heo xào quen thuộc chỉ cần 1 chút biến tấu đã trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn nhiều.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM