Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này

Nấu gì hôm nay 07/12/2018 05:00

Món bánh cupcake này sẽ khiến các tín đồ trà sữa phải "si mê" liền.

Nguyên liệu

125g bột mì

100g đường bột

125g bơ động vật, để mềm

¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)

Một ít muối

2 quả trứng

150ml sữa tươi không đường

2 thìa súp lá trà Thái đỏ

Phần kem bơ trang trí

180g bơ động vật, để mềm

¼ thìa cà phê muối

300g đường cát trắng

3 thìa súp trà sữa Thái đỏ

Cách làm

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 1

Bước 1

Cho 150ml sữa tươi và 2 thìa súp lá trà Thái đỏ vào nồi. Đun sôi trong 4 phút rồi tắt bếp. Sau đó, đập nắp nồi và ủ trà trong 2 phút.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 2

Bước 2

Lọc bã trà bằng rây và để phần trà này sang một bên.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 3

Bước 3

Cho bơ, đường, muối nở, trứng vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp nhất trong vài giây, sau đó tăng máy lên mức vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện. Lúc này rây bột mì vào âu và trộn đều bằng phới lồng.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 4

Bưuocs 4

Thêm 2 thìa súp trà sữa Thái đỏ vào âu. Dùng máy đánh trứng trộn đều. Lưu ý, chỉ cần hỗn hợp vừa hòa quyện thì tắt máy.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 5

Bước 5

Chia bột vào khuôn. Khi chia chỉ nên cho bột đến 2/3 cup giấy. Nướng bánh trong lò 20 phút với nhiệt là 170 độ C.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 6

Bước 6

Cho 180g bơ vào âu. Đánh bơ ở tốc độ cao trong 5 phút hoặc đến khi thấy bơ bông mềm và chuyển màu nhạt so với ban đầu.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 7

Bước 7

Thêm đường vào âu, đánh đến bơ bông xốp, nhấc que đánh thì có chóp đứng.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 8

Bước 8

Cho thêm 3 thìa súp trà sữa Thái đỏ, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hòa quyện thì dừng.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 9

Bước 9

Cho kem vào túi, bắt kem lên bánh để trang trí.

Bánh cupcake trà Thái đỏ có hương vị thơm ngon, rất thích hợp để làm quà tặng cho những người thân yêu hay dùng để uống cùng trà chiều đều tuyệt.

Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 10Nếu là tín đồ của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức cupcake này - Ảnh 11

Chúc các bạn thành công!

Mỗi khi nhà dư chuối tôi lại làm bánh chuối hấp, cực dễ mà ngon tới nỗi 1 nốt nhạc là hết veo

Bữa sáng mùa đông mà có món bánh chuối hấp thơm lừng uống cùng ly sữa hay trà nóng thì thật tuyệt vời biết bao.

TIN MỚI NHẤT