Nếu chán chân gà sả ớt, sao không thử ngay chân gà chua ngọt kiểu Thái này

13/11/2017 04:41

Sau món chân gà ngâm sả ớt đã quá quen thuộc với đông đảo các bạn trong thời gian vừa qua. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn phiên bản chân gà ngâm chua ngọt kiểu Thái cũng ngon không kém, rất thich hợp với các tín đồ ăn vặt suốt ngày nhâm nhi.

Nguyên liệu: 

1kg chân gà

3 cây sả

1 thìa cafe muối

Một nhúm rau mùi thái nhỏ 

3 thìa ăn dấm gạo hoặc 2 thìa cafe dấm 5%

Phần nước sốt ngâm chân gà:

6-8 thìa ăn (tbsp) nước cốt chanh, tùy độ chua của chanh hoặc nước cốt chanh mua sẵn trong lọ ở siêu thị mà điều chỉnh

8 thìa ăn (tbsp) gạt đường

6 thìa ăn nước mắm ngon

3 thìa ăn tỏi băm nhuyễn 

4 thìa ăn sả băm nhuyễn

Ớt bột hoặc ớt quả bỏ hạt, thái nhỏ. Tùy khẩu vị ăn cay để gia giảm nhé, vì mình ít ăn cay nên mình chỉ cho 3 quả ớt thôi, vậy mà cũng cay xè rồi

2-3 thìa ăn tương ớt để tạo màu và tăng độ sệt cho nước sốt, vì tương ớt cũng cay nên bạn có thể tự gia giảm cho phù hợp khả năng ăn cay nhé (thành phẩm)

Cách làm:

Để món ăn được ngon mình khuyên nên chọn chân gà công nghiệp mua tại nhưng nơi bán uy tín, chế biến xong ăn dai, giòn và mềm vừa phải, còn chân gà ta luộc lên ăn kiểu này khi chế biến xong rất dai và cứng, nên ăn không được ngon miệng cho lắm. Chân gà rửa sạch, dùng kéo hoăc dao cắt bỏ móng. Đem luộc chân gà cùng với sả đập dập, dấm và 1 thìa cafe muối trong khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp, đậy vung để vậy khoảng 5 phút rồi vớt chân gà ra, tránh luộc và để lâu trong nồi vì chân gà công nghiệp sẽ rất dễ bị bở bấy. Vớt chân gà ra ngâm vào thau nước đá hoặc nước thật lạnh để chân gà trắng và giòn.

Nếu chán chân gà sả ớt, sao không thử ngay chân gà chua ngọt kiểu Thái này ảnh 1
 
Vớt chân gà ra khỏi thau nước đá và để ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút đến 1 tiếng cho chân gà được săn và giòn hơn. Sau đó đem ra chặt chân gà làm đôi thành khúc vừa ăn.

Nếu chán chân gà sả ớt, sao không thử ngay chân gà chua ngọt kiểu Thái này ảnh 2
 
Trộn các nguyên liệu cho hỗn hợp nước sốt. Sau đó trộn đều với chân gà. Rắc rau mùi đã thái nhỏ lên trộn qua 1 lượt nữa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng, thỉnh thoảng xóc đều cho ngấm.

Nếu chán chân gà sả ớt, sao không thử ngay chân gà chua ngọt kiểu Thái này ảnh 3
 
Chân gà chua ngọt cay vậy là đã hoàn thành. Đem ra đĩa và thưởng thức thôi nào  Chúc các bạn ngon miệng!

Ăn chân gà bị run tay - đúng hay sai?
Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt dân nhậu, nhưng từ trước đến giờ có quan niệm dân gian ăn...
XEM TIẾP
Nộm chân gà rút xương cho ông xã nhậu chơi ngày lễ
Đảm bảo ông xã sẽ thích mê khi thưởng thức món nộm chân gà rút xương giòn giòn, thanh mát này.
XEM TIẾP
Mách bạn tuyệt chiêu làm món chân gà cay đúng chuẩn Hàn Quốc
Những chiếc chân gà cay giòn sần sật, vị chua cay hài hòa, đậm đà khiến bạn không thể chối từ!
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM