Nguyên liệu nấu cháo hàu cà rốt

Hàu: 500g

Gạo: 1 chén ăn cơm

Cà rốt: 1 củ

Hành lá: 2 nhánh

Gừng: ½ củ

Hạt nêm: 2 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Nấu cháo hàu cà rốt bổ dưỡng ấm bụng ngày mưa - Ảnh 1

Hướng dẫn nấu cháo hàu bổ dưỡng, ấm bụng ngày mưa lạnh (Ảnh: Cooky)

 Cách nấu cháo hàu cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá xắt nhỏ. Gừng thái sợi. Cà rốt thái hạt lựu. Hàu rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu cháo hàu cà rốt

Gạo vo sạch, cho nước vào lưng nồi, nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu đến khi gạo nở mềm. Trong quá trình nấu thường xuyên hớt bọt trắng và bổ sung nước nếu thấy cháo quá đặc. Bạn cho hàu, cà rốt, gừng vô, nấu 10 phút.

Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Cháo chín mềm, cho hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp đi là xong. Nếm thử vị cháo đã vừa ăn chưa vào điều chỉnh theo khẩu vị gia đình. Thưởng thức cháo khi nóng, cho vào bát và rắc thêm tiêu xay sẽ vô cùng hấp dẫn.

Cá bông lau kho tộ lạ miệng cho cả gia đình đổi vị

Cá bông lau kho tộ lạ miệng cho cả gia đình đổi vị

Cá bông lau kho tộ là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt ăn với cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam