Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nấm trộn sa tế ăn một lần nhớ mãi không quên

15/04/2018 04:45

Với món nấm trộn sa tế, bạn sẽ có một món ăn đậm đà nhưng vẫn rất thanh nhẹ, hấp dẫn.

Để làm nấm trộn sa tế bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

3 cây nấm đùi gà

1 cọng cần tây

4 tép tỏi

2 muỗng canh sa tế

1 muỗng cafe giấm

1 muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe hạt mè trắng rang

2 muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe bột canh

1 muỗng cafe hạt tiêu xay

Cách làm:

Nấm trộn sa tế ăn một lần nhớ mãi không quên - Ảnh 1

Bước 1

Nấm mua về rửa sạch, sau đó xé dọc thân nấm thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Tiếp đến bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc chín nấm.

Bước 3

Khi nấm chín thì vớt nấm ra tô, trộn đều cùng với tỏi băm, sa tế, giấm, mè trắng rang, bột canh và hạt tiêu xay.

Nấm trộn sa tế ăn một lần nhớ mãi không quên - Ảnh 2

Bước 4

Tiếp đến cho nước tương và dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn.

Bước 5

Cuối cùng bạn trộn đều nấm với gia vị và ướp trong vòng 15 phút rồi trình bày món ăn ra đĩa.

Bạn có biết, nấm là loại thực phẩm giàu đạm tốt cho sức khỏe bậc nhất? Chính vì vậy, bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với món nấm trộn sa tế, bạn sẽ có một món mặn đậm đà ăn cùng cơm nóng nhưng vẫn rất thanh nhẹ, hấp dẫn. Màu vàng ươm của sa tế giúp món nấm thêm phần đẹp mắt nên nhìn vào là muốn ăn ngay!

Nấm trộn sa tế ăn một lần nhớ mãi không quên - Ảnh 3

 Chúc các bạn ngon miệng với món nấm trộn sa tế này nhé!

Cách làm rong biển trộn nấm tuyết vừa bổ dưỡng lại đơn giản
Rong biển trộn nấm tuyết là món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe,...
XEM TIẾP
Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần
Nấm bào ngư xào sả ớt là món ăn chay, làm cực nhanh và đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ lên cân mà còn...
XEM TIẾP
Cách làm cánh gà nhồi nấm chiên cực thơm ngon lạ miệng
Hãy làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình bằng món cánh gà nhồi nấm chiên cực kì đơn giản sau...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM