PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 con mực đã làm sạch

- 1 phần gốc ngò (rau mùi); 1 phần trắng gốc hành lá

- 1 chút xíu tiêu

- 2 tép tỏi; 1 củ hành tím

- 1 quả trứng gà

- 100gr bột chiên giòn

- 20gr tinh bột bắp

- 1 chút xíu muối

- 1 chút xíu đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN GÒN

Bước 1: Tiêu + hành + tỏi + phần gốc ngò và hành lá cho hết vào cối giã nhuyễn.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - Ảnh 1

Bước 2: Mực rửa sạch thấm khô, thái miếng hơi to và dài cỡ ngón tay áp út. 

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - Ảnh 2

Bước 3: Cho mực vào tô cùng trứng + gia vị phía trên và hành tỏi... giã nhuyễn trộn trước.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - Ảnh 3

Sau đó cho bột chiên giòn và bột bắp vào trộn chung ta có hỗn hợp sánh dẻo.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - Ảnh 4

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng ít mực vào chiên với lửa vừa.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - Ảnh 5

Bước 5: Khi miếng mực có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - Ảnh 6

Mực chiên giòn cho ra dĩa, ăn nóng chấm với tương ớt.

Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên giòn nóng hổi cho cả nhâm nhi nhé!

Làm món mực chiên mắm kiểu này thơm nức, tuyệt hơn ngoài hàng ai cũng khen

Làm món mực chiên mắm kiểu này thơm nức, tuyệt hơn ngoài hàng ai cũng khen

Làm món mực chiên mắm kiểu này thơm nức, tuyệt hơn ngoài hàng ai ăn cũng khen - giắt lưng ngay hôm nay.

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá