Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ!

01/11/2018 13:00

Món cá hấp với công thức nước xốt đặc biệt này sẽ thay đổi khẩu vị trong bữa cơm của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu:

1 con cá rô phi (khoảng 500g – 600g)

1 hộp đậu hũ non

1/2 thìa cà phê muối

3 thìa súp dầu hạt cải (hoặc dầu oliu)

1 thìa súp gừng băm

6 thìa súp ớt tươi xay (dùng loại ớt sừng, bỏ bớt hạt ớt rồi xay nhỏ)

2 thìa cà phê tỏi băm

1 đầu trắng hành lá, thái khoanh nhỏ

160ml nước nóng

2 thìa súp nước tương

1 thìa cà phê đường

¼ thìa cà phê tiêu

Cách làm

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 1

Bước 1

Cá sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, dùng mũi dao di chuyển từng nhát nhỏ nhẹ nhàng lạng dọc từ đầu đến đuôi, mũi dao áp sát xương sống. Dùng tay để nhấn mạnh ở phần sống lưng con cá.

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 2

Bước 2

Đậu hũ non thái miếng vừa ăn. Sau đó, cho 1/8 thìa cà phê muối vào.

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 3

Bước 3

Nhẹ nhàng đặt cá vào đĩa cho thật đẹp mắt.

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 4

Bước 4

Cho cá vào hấp trong 13 phút ở mức lửa lớn. Cá chín thì chắt bớt phần nước ra khỏi đĩa.

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 5

Bước 5

Bật bếp ở mức lửa nhỏ, sau đó đặt chảo lên bếp. Thêm dầu, gừng băm, ớt tươi xay vào chảo. Nấu hỗn hợp này 1 đến 2 phút hoặc đến khi có màu đỏ đẹp mắt như dầu ớt thì tắt bếp.

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 6

Bước 6

Cho tỏi băm, đầu trắng hành lá vào khuấy đều khoảng 10 giây. Nêm thêm 160ml nước nóng, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê tiêu. Cho chảo lên bếp một lần nữa, nấu đến khi phần nước xốt sôi trở lại thì tắt bếp.

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 7

Bước 7

Rưới hỗn hợp nước xốt đã chuẩn bị lên cá trước khi thưởng thức.

Các món cá hấp thông thường đều đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Vậy nên món cá rô phi hấp với công thức nước xốt đặc biệt này sẽ thay đổi khẩu vị trong bữa cơm của gia đình bạn đấy. Cá tươi, kèm với phần nước xốt nổi bật vị cay, chút ngọt dịu sẽ là tâm điểm trên bàn cơm. Nếu không ăn được quá cay, bạn có thể giảm bớt lượng ớt tươi đi nhé.

Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ! - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết làm món cá hấp thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
Cá hấp là món ăn chế biến cực đơn giản nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được bí quyết...
XEM TIẾP
Từ khi được đầu bếp chỉ giáo, tôi có thêm bí kíp làm món cá chép ngon đến không ngờ này mà cách làm lại vô cùng đơn giản
Cá chép là món ăn bổ dưỡng và là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế...
XEM TIẾP
Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại
Chỉ với mẹo nhỏ này, việc rán cá sẽ không còn trở thành "cơn ác mộng" với chị em nội trợ nữa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM